没有pr公民身份如何在澳洲贷款买房?海外人士澳大利亚房产攻略-vip澳门贵宾会app下载

bài viết này sẽ trình bày chi tiết các quy định đối với nhà đầu tư nước ngoài, vai trò của firb và quy trình nộp đơn, cũng như một số mẹo về cách đăng ký khoản vay úc.

không prlãi suấtthay mới(2023.11):

 • 491/482/188等工作签证最低5.84%起
 • kiều bào thuần túy: từ 7.78%
 • 如果您的配偶是pr或公民,不管您持有什签证都有机会共同申请本地利率
 • thuần túy ở nước ngoàicho vay lạichỉ 12 thángtiền vaysao kê không có giấy tờ chứng minh thu nhập rườm rà

    

trong những năm qua, khu dân cư úcđịa ốcthị trường luôn là điểm đến phổ biến của các nhà đầu tư nước ngoài. tuy nhiên, nhưmua, tựa vào, bám vàomua nhàsản phẩm, bạn sẽ phải tuân theo các quy tắc và quy định bổ sung.

trang này sẽ trình bày chi tiết các quy định đối với các nhà đầu tư nước ngoài, vai trò của ban đánh giá đầu tư nước ngoài (firb) và quy trình đăng ký, cũng như một số mẹo về cách tài trợ cho giao dịch mua của bạn.

người nước ngoài có thể mua tài sản ở úc không?

có thể. người không phải là người úc có thể mua tài sản ở úc dưới dạng đầu tư. ở úc, việc mua tài sản ở nước ngoài được quy định và chịu một số hạn chế nhất định. người mua nước ngoài phải xin phê duyệt thông qua firb trước khi mua bất động sản nhà ở.

theo trang web firb: "chính sách của chính phủ là hướng đầu tư nước ngoài vào các khu nhà mới, vì điều này tạo ra nhiều việc làm hơn trong lĩnh vực xây dựng và giúp hỗ trợ tăng trưởng kinh tế. nó cũng có thể đến dưới hình thức thuế tem và các loại thuế khác, và tăng doanh thu của chính phủ từ tăng trưởng kinh tế nói chung cao hơn từ đầu tư bổ sung. "

nói cách khác, các quy tắc đầu tư bất động sản nước ngoài của úc khuyến khích người mua nước ngoài mua các tòa nhà mới, do đó kích thích việc xây dựng nhà ở mới.

mua nhà mới và nhà hiện có

các nhà đầu tư nước ngoài mua các tòa nhà mới hoặc đất trống sẽ dễ dàng hơn nhiều (miễn là bạn xây dựng bất động sản trên đất đó). bạn cần phải đăng ký thông qua firb, nhưng sẽ ít bị xem xét kỹ lưỡng hơn nhiều.

 • tòa nhà mới. nói chung không có ràng buộc nào đi kèm khi mua một ngôi nhà mới.
 • không gian. nếu mua đất trống, điều kiện chính là bạn cần hoàn thành việc xây dựng thổ cư trên đất trong vòng 4 năm. bạn không thể chỉ giữ một lô đất trống sau khi mua nó.

tình hình sẽ khác nếu nó là một ngôi nhà đã được xây dựng (tức là không phải là một tòa nhà mới). nhà đầu tư nước ngoài không được chấp thuận mua nhà ở hiện tại trừ các trường hợp sau.

 • mua nhà để ở tạm trú. nếu bạn là cư dân tạm thời của úc, bạn có thể mua một ngôi nhà để sinh sống. một khi bạn rời đi, bạn phải bán nó trừ khi bạn trở thành thường trú nhân hoặc công dân.
 • mua một ngôi nhà đã được xây dựng để phá bỏ nó và phát triển thêm nhiều chỗ ở. vì mục đích của chế độ đầu tư nước ngoài là khuyến khích xây dựng nhà ở nên bạn có thể đăng ký mua nhà ở hiện có nếu bạn định phá bỏ và xây mới. điều kiện là bạn đang xây nhiều nhà hơn ban đầu. ví dụ, bạn mua một ngôi nhà trên một khu đất lớn, sau đó phá bỏ nó và xây hai căn nhà phố.

quy trình đăng ký firb là gì?

firb - what is the foreign investment review board - klear picture

trước khi nộp đơn xin chấp thuận mua bất động sản đầu tư, bạn nên nhờ tư vấn pháp lý chuyên nghiệp để đảm bảo rằng bạn hiểu và tuân thủ tất cả các yêu cầu pháp lý cần thiết. sau đó, bạn có thể đăng ký chấp thuận đầu tư nước ngoài bằng cách làm theo các bước dưới đây.

 1. kiểm tra trang web firb, đọc các hướng dẫn và kiểm tra xem có yêu cầu phê duyệt firb hay không.
 2. truy cập trang web ato và nhấp vào 'bắt đầu ứng dụng'.
 3. hoàn thành đơn đăng ký, cung cấp chi tiết liên lạc, hộ chiếu, tài liệu thị thực và bất kỳ số tham chiếu ứng dụng firb nào trước đó của bạn.
 4. cung cấp địa chỉ và chi tiết tiêu đề của tài sản bạn muốn mua.
 5. đọc và ký vào bản tuyên bố.
 6. gửi đơn đăng ký và trả phí liên quan.
 7. quyết định về đơn đăng ký của bạn thường sẽ được đưa ra trong vòng 30 ngày và bạn sẽ được thông báo trong vòng 10 ngày.

lệ phí nộp đơn firb như sau

từ ngày 29 tháng 7 năm 2022

 • tài sản từ 1 triệu đô la trở xuống: 13.200 đô la
 • tài sản từ 2 triệu đô la trở xuống: 26.400 đô la
 • bất động sản từ 3 triệu đô la trở xuống: 52.800 đô la
 • bất động sản từ 4 triệu đô la trở xuống: 79.200 đô la
 • tài sản từ 5 triệu đô la trở xuống: 105.600 đô la
 • ...
 • trên 40 triệu đô la úc: 1.045.000 đô la úc

trước khi bạn có thể đăng ký một khoản vay mua nhà với một công ty cho vay của úc, bạn phải được firb chấp thuận.

hình phạt đối với hành vi vi phạm quy tắc đầu tư nước ngoài

có thể bị phạt nghiêm trọng nếu vi phạm các quy tắc của úc về đầu tư nước ngoài. mua bất động sản mà không có sự chấp thuận của firb sẽ bị phạt tới $ 157,000 hoặc ba năm tù. các công ty nước ngoài vi phạm các quy định này sẽ bị phạt cao hơn.

hạn chế cho vay mua nhà

nếu bạn cần một khoản vay mua nhà để trả tiền mua nhà của mình, điều quan trọng là phải so sánh cẩn thận các khoản vay và người cho vay. nhiều công ty cho vay của úc áp đặt các tiêu chuẩn cho vay khắt khe hơn đối với người mua nước ngoài. điều này có thể bao gồm

 • tỷ lệ cho vay trên giá trị (lvr) thấp hơn. lvr đề cập đến quy mô khoản tiền gửi của bạn so với giá tài sản. bạn có thể cần thêm tiền đặt cọc (khoảng 30-40%) để đủ điều kiện vay mua nhà.
 • lãi suất cao hơn. người cho vay chỉ có thể cung cấp các khoản vay cao hơn lãi suất thị trường thấp nhất cho các khoản đầu tư của bạn.
 • hạn chế đối với thu nhập nước ngoài. một số người cho vay sẽ không chấp nhận đơn xin vay từ những người tạm trú trừ khi họ có thu nhập tại úc.

nếu bạn muốn vay mua nhà để đầu tư nước ngoài, bạn nên tiếp cận người cho vay và hỏi trực tiếp về việc vay vốn với tư cách là nhà đầu tư nước ngoài. bạn cũng có thể theo dõi các ngân hàng quốc tế hoạt động tại úc, chẳng hạn như hsbc hoặc citibank.

bạn cũng nên tham khảo ý kiến của một nhà môi giới thế chấp tại địa phương.

đừng quên nghĩa vụ thuế của bạn

cuối cùng, cũng nên nhớ rằng đầu tư vào bất động sản ở úc có liên quan đến thuế. bất kỳ khoản thu nhập cho thuê nào bạn kiếm được từ khoản đầu tư của mình đều cần phải được báo cáo trên tờ khai thuế úc của bạn. khi bạn bán tài sản của mình, bạn phải trả thuế thu nhập vốn trên bất kỳ khoản lợi nhuận nào.

nếu tôi là cư dân úc sống ở nước ngoài thì sao?

nếu bạn là công dân úc tạm thời sống ở nước ngoài và bạn muốn mua bất động sản đầu tư tại úc, tin tốt là luật đầu tư nước ngoài nghiêm ngặt không ảnh hưởng đến bạn. bạn được miễn phải cần sự chấp thuận của firb trong một số trường hợp, kể cả trường hợp bạn có.

 • là công dân úc hoặc new zealand.
 • có thị thực thường trú nhân úc.
 • vợ / chồng của bạn đủ điều kiện cho bất kỳ điều nào ở trên và tài sản được mua dưới tên của cả hai người đồng thuê nhà.

tuy nhiên, bạn cần kiểm tra xem các hạn chế cho vay mà ngân hàng áp dụng có ảnh hưởng đến điều kiện vay mua nhà của bạn hay không. điều này sẽ phụ thuộc vào tình trạng cư trú của bạn và người cho vay mà bạn đang đăng ký.

sử dụng thu nhập nước ngoài để đầu tư vào bất động sản úc là một chủ đề phức tạp và khó hiểu. do đó, bạn nên tìm kiếm tư vấn pháp lý và thuế để đảm bảo rằng bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu quy định.

bản phát hành ban đầu của arrivau, trợ lý nhỏ wechat: arrivau | tel: 1800 717 520 |

网站地图