没有pr公民身份如何在澳洲贷款买房?海外人士澳大利亚房产攻略-vip澳门贵宾会app下载

บทความนี้จะให้รายละเอียดเกี่ยวกับกฎเกณฑ์สำหรับนักลงทุนต่างชาติ บทบาทของ firb และขั้นตอนการสมัคร ตลอดจนเคล็ดลับบางประการเกี่ยวกับวิธีการสมัครสินเชื่อของออสเตรเลีย

ไม่ใช่prอัตราดอกเบี้ยต่ออายุ(2023.11):

 • 491/482/188等工作签证最低5.84%起
 • ผู้ที่อาศัยอยู่ในต่างประเทศอย่างแท้จริง: จาก 7.78%
 • 如果您的配偶是pr或公民,不管您持有什签证都有机会共同申请本地利率
 • บริสุทธิ์ในต่างประเทศให้ยืมเพียง 12 เดือนเงินกู้ใบแจ้งยอดแบบไม่มีเอกสารหลักฐานรายได้ที่ยุ่งยาก

    

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ที่อยู่อาศัยของออสเตรเลียอสังหาริมทรัพย์ตลาดเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับนักลงทุนต่างประเทศมาโดยตลอด อย่างไรก็ตาม asซื้อซื้อบ้านผลิตภัณฑ์ คุณจะต้องปฏิบัติตามกฎและข้อบังคับเพิ่มเติม

หน้านี้จะให้รายละเอียดเกี่ยวกับกฎเกณฑ์สำหรับนักลงทุนต่างประเทศ บทบาทของคณะกรรมการพิจารณาการลงทุนต่างประเทศ (firb) และขั้นตอนการสมัคร ตลอดจนเคล็ดลับบางประการเกี่ยวกับวิธีการซื้อทางการเงินของคุณ

ชาวต่างชาติสามารถซื้ออสังหาริมทรัพย์ในออสเตรเลียได้หรือไม่?

สามารถ. ผู้ที่ไม่ใช่ชาวออสเตรเลียสามารถซื้ออสังหาริมทรัพย์ในออสเตรเลียเพื่อการลงทุนได้ ในออสเตรเลีย การซื้ออสังหาริมทรัพย์ในต่างประเทศนั้นอยู่ภายใต้การควบคุมและอยู่ภายใต้ข้อจำกัดบางประการ ผู้ซื้อชาวต่างชาติต้องยื่นขออนุมัติผ่าน firb ก่อนซื้ออสังหาริมทรัพย์เพื่อที่อยู่อาศัย

ตามเว็บไซต์ของ firb: "นโยบายของรัฐบาลคือการนำการลงทุนจากต่างประเทศเข้าสู่ที่อยู่อาศัยใหม่เนื่องจากจะสร้างงานมากขึ้นในภาคการก่อสร้างและช่วยสนับสนุนการเติบโตทางเศรษฐกิจนอกจากนี้ยังสามารถมาในรูปของอากรแสตมป์และภาษีอื่น ๆ และเพิ่มขึ้น รายได้ภาครัฐจากการเติบโตทางเศรษฐกิจโดยรวมที่สูงขึ้นจากการลงทุนเพิ่มเติม”

กล่าวอีกนัยหนึ่ง กฎการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ในต่างประเทศของออสเตรเลียสนับสนุนให้ผู้ซื้อจากต่างประเทศซื้ออาคารใหม่ ซึ่งจะเป็นการกระตุ้นการก่อสร้างที่อยู่อาศัยใหม่

ซื้อบ้านใหม่และที่มีอยู่

มันง่ายกว่ามากสำหรับนักลงทุนต่างชาติที่จะซื้ออาคารใหม่หรือที่ดินเปล่า (ตราบใดที่คุณสร้างทรัพย์สินบนที่ดิน) คุณต้องสมัครผ่าน firb แต่มีการตรวจสอบข้อเท็จจริงน้อยกว่ามาก

 • อาคารใหม่ โดยทั่วไปจะไม่มีข้อผูกมัดใดๆ ในการซื้อบ้านใหม่
 • ช่องว่าง. หากจะซื้อที่ดินเปล่า เงื่อนไขหลักคือ คุณต้องก่อสร้างที่อยู่อาศัยบนที่ดินให้แล้วเสร็จภายใน 4 ปี คุณไม่สามารถถือครองพื้นที่ว่างได้หลังจากที่ซื้อไปแล้ว

สถานการณ์จะแตกต่างออกไปหากเป็นที่อยู่อาศัย (เช่น ไม่ใช่อาคารใหม่) ผู้ลงทุนต่างชาติไม่สามารถขออนุญาตซื้อที่อยู่อาศัยที่มีอยู่ได้ เว้นแต่ในกรณีดังต่อไปนี้

 • ซื้อบ้านเพื่ออยู่อาศัยเป็นการชั่วคราว หากคุณเป็นผู้พำนักชั่วคราวในออสเตรเลีย คุณสามารถซื้อบ้านเพื่ออยู่อาศัยได้ เมื่อคุณออกไปแล้ว คุณต้องขายมันเว้นแต่คุณจะเป็นผู้อยู่อาศัยถาวรหรือเป็นพลเมือง
 • ซื้อที่อยู่อาศัยที่จัดตั้งขึ้นเพื่อรื้อถอนและพัฒนาที่อยู่อาศัยเพิ่มเติม เนื่องจากวัตถุประสงค์ของระบอบการลงทุนของต่างประเทศคือเพื่อส่งเสริมการก่อสร้างที่อยู่อาศัย คุณสามารถสมัครซื้อที่อยู่อาศัยที่มีอยู่ได้หากคุณวางแผนที่จะรื้อถอนและสร้างใหม่ เงื่อนไขคือคุณกำลังสร้างบ้านมากกว่าเดิม ตัวอย่างเช่น คุณซื้อบ้านบนบล็อกขนาดใหญ่ แล้วรื้อทิ้งแล้วสร้างทาวน์เฮาส์สองหลัง

ขั้นตอนการสมัคร firb คืออะไร?

firb - what is the foreign investment review board - klear picture

ก่อนที่คุณจะยื่นขออนุมัติซื้ออสังหาริมทรัพย์เพื่อการลงทุน ขอแนะนำให้คุณขอคำแนะนำทางกฎหมายอย่างมืออาชีพเพื่อให้แน่ใจว่าคุณเข้าใจและปฏิบัติตามข้อกำหนดทางกฎหมายที่จำเป็นทั้งหมด จากนั้นคุณสามารถยื่นขออนุมัติการลงทุนจากต่างประเทศโดยทำตามขั้นตอนด้านล่าง

 1. ตรวจสอบเว็บไซต์ firb อ่านแนวทางปฏิบัติ และตรวจสอบว่าจำเป็นต้องได้รับการอนุมัติจาก firb หรือไม่
 2. เยี่ยมชมเว็บไซต์ ato และคลิก 'เริ่มแอปพลิเคชัน'
 3. กรอกแบบฟอร์มใบสมัครโดยระบุรายละเอียดการติดต่อ หนังสือเดินทาง เอกสารวีซ่า และหมายเลขอ้างอิงการสมัคร firb ก่อนหน้าของคุณ
 4. ระบุรายละเอียดที่อยู่และกรรมสิทธิ์ของทรัพย์สินที่คุณต้องการซื้อ
 5. อ่านและลงนามในแถลงการณ์
 6. ส่งใบสมัครและชำระค่าธรรมเนียมที่เกี่ยวข้อง
 7. การตัดสินใจเกี่ยวกับการสมัครของคุณมักจะทำภายใน 30 วัน และคุณจะได้รับแจ้งภายใน 10 วัน

ค่าธรรมเนียมการสมัคร firb มีดังนี้

ตั้งแต่วันที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2565

 • ทรัพย์สิน $1 ล้านหรือต่ำกว่า: $13,200
 • ทรัพย์สิน $2 ล้านหรือต่ำกว่า: $26,400
 • ทรัพย์สินราคา $3 ล้านหรือต่ำกว่า: $52,800
 • ทรัพย์สินราคา $4 ล้านหรือต่ำกว่า: $79,200
 • ทรัพย์สิน 5 ล้านดอลลาร์และต่ำกว่า: 105,600 ดอลลาร์
 • ...
 • สูงกว่า a$40 ล้าน: a$1,045,000

ก่อนที่คุณจะสามารถสมัครสินเชื่อบ้านกับผู้ให้กู้ในออสเตรเลีย คุณต้องได้รับการอนุมัติจาก firb

บทลงโทษสำหรับการละเมิดกฎการลงทุนของต่างประเทศ

อาจมีบทลงโทษที่ร้ายแรงสำหรับการละเมิดกฎของออสเตรเลียเกี่ยวกับการลงทุนจากต่างประเทศ การซื้ออสังหาริมทรัพย์โดยไม่ได้รับการอนุมัติจาก firb จะถูกปรับสูงถึง $157,000 หรือจำคุกสามปี บริษัทต่างประเทศที่ฝ่าฝืนข้อบังคับเหล่านี้จะถูกลงโทษที่สูงขึ้น

ข้อ จำกัด สินเชื่อที่อยู่อาศัย

หากคุณต้องการสินเชื่อบ้านเพื่อชำระค่าซื้อบ้าน คุณควรเปรียบเทียบสินเชื่อกับผู้ให้กู้อย่างรอบคอบ ผู้ให้กู้ชาวออสเตรเลียจำนวนมากกำหนดมาตรฐานการให้กู้ยืมที่เข้มงวดขึ้นสำหรับผู้ซื้อจากต่างประเทศ ซึ่งอาจรวมถึง

 • อัตราส่วนเงินกู้ต่อมูลค่าที่ต่ำกว่า (lvr) lvr หมายถึงขนาดของเงินฝากของคุณที่สัมพันธ์กับราคาทรัพย์สิน คุณอาจต้องการเงินฝากเพิ่มเติม (ประมาณ 30-40%) เพื่อให้มีคุณสมบัติในการขอสินเชื่อบ้าน
 • อัตราดอกเบี้ยที่สูงขึ้น ผู้ให้กู้อาจเสนอสินเชื่อที่สูงกว่าอัตราตลาดต่ำสุดสำหรับการลงทุนของคุณเท่านั้น
 • การจำกัดรายได้ต่างประเทศ ผู้ให้กู้บางรายจะไม่รับคำขอกู้เงินจากผู้อยู่อาศัยชั่วคราว เว้นแต่จะมีรายได้ในออสเตรเลีย

หากคุณต้องการกู้สินเชื่อบ้านเพื่อการลงทุนในต่างประเทศ คุณควรติดต่อผู้ให้กู้และถามโดยตรงเกี่ยวกับการกู้ยืมในฐานะนักลงทุนต่างชาติ คุณยังสามารถติดตามธนาคารระหว่างประเทศที่ดำเนินงานในออสเตรเลีย เช่น hsbc หรือ citibank

เป็นความคิดที่ดีที่จะปรึกษากับนายหน้าจำนองในท้องถิ่น

อย่าลืมภาระภาษีของคุณ

สุดท้าย คุณควรจำไว้ว่าการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ของออสเตรเลียนั้นต้องเสียภาษี รายได้ค่าเช่าใดๆ ที่คุณได้รับจากการลงทุนจะต้องรายงานในการคืนภาษีของออสเตรเลีย เมื่อคุณขายทรัพย์สิน คุณต้องจ่ายภาษีกำไรจากการขายสำหรับผลกำไรใดๆ

จะเกิดอะไรขึ้นหากฉันเป็นผู้พำนักในออสเตรเลียที่อาศัยอยู่ต่างประเทศ

หากคุณเป็นผู้มีถิ่นที่อยู่ในออสเตรเลียชั่วคราวซึ่งอาศัยอยู่ต่างประเทศชั่วคราว และคุณต้องการซื้ออสังหาริมทรัพย์เพื่อการลงทุนในออสเตรเลีย ข่าวดีก็คือกฎหมายการลงทุนของต่างประเทศที่เข้มงวดไม่มีผลกระทบต่อคุณ คุณได้รับยกเว้นไม่ต้องขออนุมัติจาก firb ในสถานการณ์ต่างๆ รวมถึงกรณีที่คุณเป็น

 • เป็นพลเมืองออสเตรเลียหรือนิวซีแลนด์
 • ถือวีซ่าผู้พำนักถาวรของออสเตรเลีย
 • คู่สมรสของคุณมีคุณสมบัติสำหรับข้อใดข้อหนึ่งข้างต้นและทรัพย์สินถูกซื้อในนามของผู้เช่าร่วมทั้งสอง

อย่างไรก็ตาม คุณต้องตรวจสอบว่าข้อจำกัดการให้กู้ยืมที่ธนาคารกำหนดจะส่งผลต่อสิทธิ์ในการขอสินเชื่อบ้านของคุณหรือไม่ ขึ้นอยู่กับสถานะการอยู่อาศัยของคุณและผู้ให้กู้ที่คุณสมัคร

การใช้รายได้จากต่างประเทศเพื่อลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ของออสเตรเลียเป็นหัวข้อที่ซับซ้อนและสับสน ดังนั้น ขอแนะนำให้คุณขอคำแนะนำทางกฎหมายและภาษีเพื่อให้แน่ใจว่าคุณปฏิบัติตามข้อกำหนดด้านกฎระเบียบทั้งหมด

รีลีสดั้งเดิมของ arrivau ผู้ช่วยตัวน้อย wechat: arrivau | โทรศัพท์: 1800 717 520 |

网站地图