broker还是banker?澳洲贷款中介和银行贷款经理有哪些区别?-vip澳门贵宾会app下载

làm thế nào để so sánh hai?

nếu bạn cần nhà ởtiền vay, có thể được thực hiện theo ba cách: nộp đơn trực tiếp đến ngân hàng, tự tiến hành giao dịch hoặc tìm một nhà môi giới thế chấp để làm tất cả cho bạn.

vì vậy, nhà môi giới thế chấp hoặc ngân hàng, lựa chọn nào tốt hơn của bạn?

môi giới thế chấpngân hàng
đánh giá phiếu lương và tài liệu của bạnnhân viên cho vay sẽ xem xét hồ sơ vay mua nhà của bạn và đưa ra kết quả khả quannhân viên tín dụng có thể hiểu sai bảng lương của bạn vì họ không hiểu cách đánh giá thu nhập của bạn.
chuyên môn hóacác công ty môi giới thế chấp hiểu rõ quy trình cho vay mua nhà và các chính sách cho vay của các công ty cho vay mà họ làm việc. họ là những chuyên gia trong lĩnh vực cho vay mua nhà.vì nhiều loại dịch vụ mà họ cung cấp, họ thiếu chuyên môn về các khoản vay mua nhà, và họ chỉ biết các chính sách cho vay của riêng mình.
lựa chọn vay mua nhàcác công ty môi giới thế chấp sẽ có nhiều lựa chọn cho vay mua nhà và lãi suất. họ quan tâm hơn đến việc cho bạn vay tiền mua nhà phù hợp với hoàn cảnh của bạn.các lựa chọn cho vay mua nhà bị hạn chế vì họ chỉ có thể cung cấp các sản phẩm của riêng mình. nếu bạn không đáp ứng các tiêu chí vay của họ, hồ sơ vay mua nhà của bạn sẽ bị từ chối.
sự tiện lợivới sự ra đời của các công ty môi giới thế chấp trực tuyến, bạn có thể nộp đơn và nộp tài liệu trực tuyến mà không cần đến văn phòng.mặc dù các ngân hàng có tùy chọn đăng ký trực tuyến, nhưng hầu hết các ngân hàng vẫn yêu cầu bạn đến chi nhánh để nộp hồ sơ.
lãi suấthọ sẽ thường xuyên xem xét khoản vay mua nhà của bạn để đảm bảo rằng bạn vẫn đang được vay mua nhà với lãi suất cạnh tranh.các ngân hàng không có nghĩa vụ phải đảm bảo rằng bạn nhận được một tỷ lệ cạnh tranh.
điểm liên lạchọ là đầu mối liên hệ của bạn trong suốt quá trình mua nhà và sẽ làm việc vì lợi ích tốt nhất của bạn.họ đang làm việc vì lợi ích của các ngân hàng.

bạn có biết rằng ngân hàng không nhất thiết phải phục vụ lợi ích tốt nhất của bạn?

các nhà môi giới thế chấp có lợi ích hàng đầu vô song trong việc cung cấp hỗ trợ tín dụng cho người tiêu dùng, một lý do thuyết phục khác để sử dụng một nhà môi giới thế chấp.

trách nhiệm pháp lý mới này giúp khách hàng yên tâm khi biết rằng nhà môi giới thế chấp của họ sẽ hành động hợp pháp vì lợi ích tốt nhất của họ và đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu.

nói cách khác, các nhà môi giới thế chấp phải luôn hành động vì lợi ích tốt nhất của khách hàng. tuy nhiên, nếu khách hàng đến trực tiếp ngân hàng, thì ngân hàng có thể hành động vì lợi ích của chính ngân hàng chứ không phải lợi ích của người đi vay. là một nhà môi giới thế chấp, nhà môi giới thế chấp sẽ hành động vì lợi ích tốt nhất của bạn khi người cho vay tiếp thị sản phẩm của họ cho bạn.

nếu bạn đang đăng ký một khoản vay mua nhà và không biết phải tin ai? thì bạn có thể chọn một công ty môi giới cho vay thế chấp vì họ sẽ đặt lợi ích tốt nhất của bạn lên hàng đầu.

broker还是banker?澳洲贷款中介和银行贷款经理有哪些区别?

lợi ích của việc sử dụng một nhà môi giới thế chấp

họ sẽ thu thập bằng chứng về thu nhập của bạn và các tài liệu khác mà bạn cần cung cấp trong đơn đăng ký của mình và sẽ lo toàn bộ quá trình từ khi nộp đơn đến khi giải quyết.

điêu nay bao gôm:

 • liên hệ với nhân viên cho vay để cung cấp thêm bằng chứng mà họ có thể cần để đánh giá đơn đăng ký của bạn.
 • nói chuyện với thẩm định viên, luật sư, nhà xây dựng (để xây dựng) hoặc thậm chí là một đại lý bất động sản (nếu bạn đang mua một khoản đầu tưđịa ốchoặc đấu giá) để giữ liên lạc để đảm bảo quá trình nộp đơn suôn sẻ.
 • hãy là đầu mối liên hệ của bạn trong suốt quá trình và luôn kết nối ở mọi giai đoạn của quá trình để bạn biết điều gì đang xảy ra.

khi các chủ ngân hàng hoạt động hiệu quả nhất làm việc cùng với các công ty môi giới thế chấp, bạn với tư cách là người đi vay sẽ có được lợi ích tốt nhất của cả hai thế giới.

điều thú vị là những nhân viên này có xu hướng được thăng chức lên các vị trí quản lý cách xa khách hàng, hoặc chính họ có thể trở thành những nhà môi giới thế chấp đáng kinh ngạc!

công ty môi giới thế chấp có thể nhận được tỷ lệ tốt hơn không?

các công ty môi giới thế chấp có khả năng đàm phán mạnh mẽ và thường có thể giúp bạn có được mức lãi suất thấp hơn mức mà ngân hàng đưa ra.

làm thế nào họ có được tỷ lệ tốt hơn?

các ngân hàng sẽ cố gắng cung cấp cho bạn một tỷ lệ tốt, nhưng họ có xu hướng cung cấp cho những người đi vay mà họ cho là rủi ro thấp, chẳng hạn như những người có lịch sử tín dụng rõ ràng, tiền gửi tốt và thu nhập ổn định.

nó cũng hữu ích nếu bạn là khách hàng hiện tại. nhưng bạn có biết rằng những khách hàng vay mua nhà hiện tại sẽ phải trả lãi suất cao hơn những khách hàng mới? đây còn được gọi là thuế khách hàng thân thiết.

mặc dù vậy, khi bạn xem xét hơn 40 công ty cho vay ở úc, bạn có thể không nhất thiết nhận được mức chiết khấu tốt nhất.

các ngân hàng cần môi giới và họ sẵn sàng đấu tranh để có được điều đó vì họ biết chúng tôi có thể nộp đơn cho một công ty cho vay khác.

các nhà môi giới có thể cung cấp nhiều lựa chọn hơn

các ngân hàng chỉ có thể cung cấp cho bạn các sản phẩm của riêng họ và tuân theo các chính sách cho vay của riêng họ, có nghĩa là bạn có thể bỏ lỡ một khoản vay mua nhà phù hợp hơn với nhu cầu của mình.

giả sử, giả sử bạn đã đăng ký một khoản vay với commonwealth bank, nhưng bạn không hoàn toàn phù hợp với chính sách cho vay của họ.

nhân viên cho vay của ngân hàng có thể không biết bạn kém đủ điều kiện, nhưng họ vẫn sẽ thuyết phục bạn đăng ký vay mua nhà. tuy nhiên, họ có thể biết rằng bạn hoàn toàn không đủ điều kiện để vay mua nhà!

các nhân viên đang tuyệt vọng để hoàn thành thỏa thuận, điều đó có nghĩa là nhiều người úc sẽ bị từ chối đơn đăng ký và bỏ lỡ cơ hội mua được ngôi nhà mơ ước của họ.

mặt khác, các công ty môi giới có nhiều người cho vay và nhiều sản phẩm để bạn lựa chọn, vì vậy họ sẽ chỉ áp dụng cho những người cho vay có khả năng chấp thuận khoản vay của bạn.

điều này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và rắc rối, cũng như tránh những thắc mắc tín dụng không cần thiết khi đăng ký khoản vay mua nhà không đủ tiêu chuẩn, vì những câu hỏi này được liệt kê trong tài liệu tín dụng.

người môi giới là chuyên gia tín dụng

các chính sách của ngân hàng có thể là trắng đen, nhưng nhân viên ngân hàng không biết điều đó.

họ không xử lý tốt các tình huống phức tạp và không biết cách đánh giá, đánh giá đúng các tình huống này.

đây đôi khi có thể là lý do tại sao phải mất nhiều thời gian để xử lý đơn đăng ký của bạn và trong một số trường hợp, đơn đăng ký của bạn bị từ chối mà không có lý do.

thông thường, sự khác biệt giữa chấp thuận và từ chối phụ thuộc vào những điểm mạnh mà bạn có thể nổi bật trong đơn đăng ký của mình.

làm cho ứng dụng của bạn được "đóng gói" vừa phải là nơi mà nhà môi giới thế chấp thực sự tỏa sáng.

do có mối quan hệ chặt chẽ với người cho vay, họ có thể xác định các ngoại lệ về chính sách và thậm chí thương lượng các ngoại lệ về chính sách với nhân viên cho vay đánh giá đơn đăng ký của bạn.

nhưng không phải tất cả các nhà môi giới đều giống nhau.

các công ty môi giới thế chấp phải giành được sự tin tưởng của bạn

đối với hầu hết người úc, nộp đơn vào một ngân hàng "quá lớn để thất bại" an toàn hơn là nộp đơn vào một chủ doanh nghiệp nhỏ như một nhà môi giới thế chấp.

bạn không chắc liệu chúng có xuất hiện hôm nay và biến mất vào ngày mai hay không.

trên thực tế, hầu hết các ngân hàng sẽ cố gắng tính lãi suất cho bạn càng nhiều càng tốt.

một khi mọi người làm việc với một nhà môi giới thế chấp, lịch sử và các cuộc khảo sát lặp đi lặp lại cho thấy rằng sau khi khách hàng có kinh nghiệm đăng ký khoản vay mua nhà, họ thường quay lại nhà môi giới thế chấp cho khoản vay mua nhà tiếp theo của họ.

bạn không chắc liệu mình có thể tin tưởng một nhà môi giới thế chấp hay không?

tất cả các công ty môi giới thế chấp phải có giấy phép tín dụng úc (acl) hoặc đại diện tín dụng theo giấy phép bán buôn.

điều này có nghĩa là họ không được phép đưa ra lời khuyên về khoản vay mua nhà theo đạo luật bảo vệ tín dụng người tiêu dùng quốc gia (đạo luật nccp) để không khiến bạn trở nên tồi tệ hơn

vào cuối ngày, các nhà môi giới dựa vào danh tiếng của họ nhiều hơn so với hầu hết những người cho vay.

chi phí thuê một nhà môi giới thế chấp là bao nhiêu?

trên thực tế, với hầu hết các khoản vay mua nhà, các công ty môi giới thế chấp cung cấp dịch vụ của họ miễn phí!

trên thực tế, trong hầu hết các trường hợp, thuê một nhà môi giới thế chấp sẽ khiến bạn tốn ít chi phí hơn là đến thẳng ngân hàng vì nhà môi giới thường có thể thương lượng một thỏa thuận tốt hơn cho bạn.

phí môi giới trả trước chỉ có thể áp dụng đối với các khoản vay nhỏ (thường dưới 300.000 đô la úc), các khoản vay thương mại hoặc các tình huống phức tạp.

tất cả các khoản phí do nhà môi giới tính phải được liệt kê trong báo giá tín dụng của họ, vì vậy chỉ cần yêu cầu một bản sao.

nếu nhà môi giới không tính bất kỳ khoản phí nào, thì họ không có nguyên tắc tín dụng.

broker还是banker?澳洲贷款中介和银行贷款经理有哪些区别?

làm cách nào để tìm một nhà môi giới thế chấp?

bất kể bạn sống ở đâu, rất có thể có một nhà môi giới thế chấp địa phương trong khu vực của bạn.

ưu điểm của điều này là khi bạnmua nhàhọ có thể giúp bạn kết nối với một đại lý bất động sản địa phương khi bạn còn là một đứa trẻ, và một người chuyển nhượng tài sản tốt khi bạn cần trả hết thế chấp của mình.

bạn có thể chỉ cần google nó và bạn sẽ nhận được một số thông tin về các công ty môi giới thế chấp trong khu vực của bạn.

tuy nhiên, điểm hay của internet là bất kể bạn sống ở nước nào, các công ty môi giới thế chấp trực tuyến giúp bạn dễ dàng và an toàn khi đăng ký khoản vay mua nhà và giải quyết.

tất nhiên, một số nhà môi giới thế chấp trực tuyến tốt hơn những người khác.

nhược điểm của ngân hàng

vào năm 2016, một báo cáo của một ngân hàng lớn của úc cho thấy lý do phổ biến nhất mà mọi người chọn đến ngân hàng hơn là một nhà môi giới thế chấp là họ đã có tài khoản ngân hàng.

vì vậy, sự thuận tiện là lý do phổ biến nhất mà mọi người đến trực tiếp ngân hàng, nhưng nó không nhất thiết làm cho quá trình xin vay của bạn suôn sẻ.

các ngân hàng là những công ty lớn và giao tiếp giữa các bộ phận là một vấn đề lớn.

cái gì có thể đi sai?

 • việc thẩm định tài sản của bạn có thể bị trì hoãn.
 • người thẩm định tín dụng có thể hiểu sai về bảng lương của bạn vì họ không hiểu thu nhập của bạn.
 • các ngân hàng có thể thách thức đơn xin vay trước đây của bạn.
 • tài liệu của bạn có thể được chuyển giao cho người khác mà không có sự liên lạc rõ ràng.
 • họ thậm chí đôi khi mất toàn bộ hồ sơ thế chấp của họ!

thuế lãi suất ngân hàng tốt nhất?

không, thuế lãi suất tốt nhất do ủy ban hoàng gia khuyến nghị không áp dụng cho các ngân hàng!

nói cách khác, với tư cách là công ty môi giới thế chấp, chúng tôi phải luôn hành động vì lợi ích cao nhất của người vay; tuy nhiên, nếu khách hàng trực tiếp đến ngân hàng, thì ngân hàng có thể hành động vì lợi ích của họ chứ không phải của người vay.

chúng tôi thực thi nghĩa vụ lợi ích tốt nhất (bid) vì khách hàng của chúng tôi có thể yên tâm rằng chúng tôi đang hành động vì lợi ích tốt nhất của bạn khi giao dịch với chúng tôi. đây là điểm chúng tôi khác biệt rõ ràng so với các ngân hàng.

các ngân hàng không thưởng cho lòng trung thành

các ngân hàng có xu hướng quên bạn khi bạn cần tái cấp vốn.

nếu khoản thế chấp của bạn còn hạn ít nhất hai năm, bạn đã thanh toán đủ và ngân hàng sẽ không chuyển những khoản cắt giảm lãi suất đó cho bạn vì họ quan tâm nhiều hơn đến việc kinh doanh mới.

người môi giới sẽ ở bên bạn

các nhà môi giới thế chấp được trả hoa hồng, có nghĩa là họ đã đầu tư vào đơn đăng ký của bạn và họ sẽ làm việc chăm chỉ để đơn vay mua nhà của bạn được chấp thuận và cung cấp cho bạn dịch vụ hoàn hảo.

bạn đã có:

 • tìm thấy tài sản và cần đăng ký vay mua nhà?
 • bạn vẫn đang tìm việc nhưng muốn biết mình có đủ tiêu chuẩn hay không?
 • bạn đã từng bị người cho vay từ chối trong quá khứ chưa?

là một nhà môi giới thế chấp, tôi hành động vì lợi ích tốt nhất của bạn khi đề xuất một khoản vay mua nhà và người cho vay không có nghĩa vụ pháp lý phải làm như vậy.

bản phát hành ban đầu của arrivau, trợ lý nhỏ wechat: arrivau | tel: 1800 717 520 |

网站地图