房贷申请要多久?澳洲银行贷款审批时间汇总-vip澳门贵宾会app下载

ออสเตรเลียจำนองตรวจสอบเวลาอ้างอิง (พฤศจิกายน 2021)

ธนาคาร/เงินกู้กลไกเวลาตรวจสอบ (วัน)
anz6
cba4
nab2
westpac4
ธนาคารแอดิเลด4
ธนาคารแห่งประเทศจีน10
ธนาคารแห่งเมลเบิร์น6
ธนาคารแห่งควีนส์แลนด์7
banksa6
แบงค์เวสต์16
ทางเลือกที่ดีกว่า4
citibank4
ing4
la trobe financial2
เสรีภาพ1
macquarie bank1
เงินพริกไทย1
เรซิแมค4
เซนต์จอร์จ6
ซันคอร์ป7

วิธีรับการอนุมัติสินเชื่อบ้านอย่างรวดเร็ว

ซื้อบ้านอาจเป็นการเปลี่ยนแปลงชีวิต แต่ถ้าคุณยังใหม่ ขั้นตอนการสมัครสินเชื่อบ้านอาจเป็นเรื่องที่น่ากลัว

โดยทั่วไปตั้งแต่การยื่นคำร้องถึงอสังหาริมทรัพย์การตั้งถิ่นฐานใช้เวลา 4 ถึง 6 สัปดาห์ ขึ้นอยู่กับรัฐที่คุณอาศัยอยู่ มีปัจจัยอื่นๆ ที่อาจส่งผลต่อความเร็วที่คุณได้รับการอนุมัติ รวมถึงผู้ให้กู้ ความซับซ้อนของสถานการณ์ของคุณ และความรวดเร็วในการคืนเอกสารการจำนองของคุณ

房贷申请要多久?澳洲银行贷款审批时间汇总

 

ขั้นตอนแรกคือต้องผ่านกระบวนการอนุมัติแบบมีเงื่อนไขหรือกระบวนการอนุมัติล่วงหน้า

ไม่ว่าจะด้วยวัตถุประสงค์ใด การอนุมัติล่วงหน้าเป็นการอนุมัติโดยให้ประเมินทรัพย์สินที่คุณต้องการซื้ออย่างครบถ้วน

คุณจะต้องส่งแบบฟอร์มใบสมัครจำนองที่กรอกข้อมูลครบถ้วนพร้อมเอกสารประกอบที่ธนาคารร้องขอ ซึ่งรวมถึง:

 • หลักฐานประจำตัวที่ยอมรับได้
 • จัดเตรียมสลิปเงินเดือนและเอกสารทางการเงินอื่นๆ หากคุณเป็นอาชีพอิสระจากนั้นคุณจะต้องให้การรับรองกลุ่มล่าสุดหรือประกาศการประเมิน
 • หลักฐานการออมหรือเงินฝาก มักจะแสดงใบแจ้งยอดจากธนาคาร
 • ใบแจ้งยอดตราสารหนี้ปัจจุบัน เช่น ใบแจ้งยอดบัตรเครดิต

ในท้ายที่สุด เวลาที่ใช้ตั้งแต่ยื่นไปจนถึงได้รับคำตอบจากธนาคารของคุณจะแตกต่างกันไปตามความซับซ้อนของสถานการณ์ของคุณ

การสมัครสินเชื่อผ่านนายหน้าจำนองช่วยให้คุณประหยัดเวลาและความยุ่งยากได้มาก เหตุผลก็คือนายหน้าจำนองที่ดีจะประเมินสถานการณ์ทั้งหมดของคุณและยื่นคำร้องกับผู้ให้กู้ที่เหมาะสม

    

房贷申请要多久?澳洲银行贷款审批时间汇总

การขอสินเชื่อใช้เวลานานเท่าใดจึงจะเสร็จสมบูรณ์

ไม่ว่าคุณจะสมัครคนเดียวหรือกับคนอื่น มักจะใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมงในการกรอกแบบฟอร์มใบสมัคร

ต้องใช้เวลานานแค่ไหนกว่าจะได้ยินจากธนาคาร?

ระยะเวลาดำเนินการ 3 วัน

หากคุณทำงานเต็มเวลาหรือนอกเวลาและสามารถจัดหาต้นขั้วค่าจ้างและใบรับรองกลุ่มเพื่อพิสูจน์รายได้ของคุณอย่างน้อยสองแห่ง คุณอาจได้รับการติดต่อกลับจากผู้ให้กู้ของคุณภายใน 3 วัน

ในทำนองเดียวกัน หากคุณยืมน้อยกว่า 80% ของมูลค่าทรัพย์สิน คุณอาจได้รับการตอบกลับเร็วขึ้น แน่นอน คุณต้องปฏิบัติตามข้อกำหนดในการให้บริการของธนาคารด้วย และคุณต้องโน้มน้าวผู้ให้กู้ว่าคุณมีอัตราส่วนรายได้ต่อหนี้ที่สูง และคุณสามารถที่จะชำระจำนวนเงินกู้ได้

หลังจากที่ใบสมัครของคุณได้รับการประมวลผลโดยแผนกสินเชื่อแล้ว ผู้ให้กู้อาจอนุมัติใบสมัครของคุณโดยไม่มีเงื่อนไข หรือที่แย่ที่สุดคือปฏิเสธคุณ

ระยะเวลาดำเนินการ 7 วัน

ยิ่งสถานการณ์ของคุณซับซ้อนหรือมีความเสี่ยงมากขึ้นกับการสมัครสินเชื่อบ้าน ผู้ให้กู้จะใช้เวลาดำเนินการกับใบสมัครของคุณนานขึ้น

โดยทั่วไป สิ่งนี้ใช้กับสถานการณ์ต่อไปนี้:

 • การยืมมูลค่าทรัพย์สินมากกว่า 80% ถือเป็นความเสี่ยงที่สูงขึ้น ดังนั้นผู้ให้กู้จึงต้องยื่นขอประกันสินเชื่อที่อยู่อาศัย (lmi) ซึ่งจะทำให้มีเวลามากขึ้นในกระบวนการอนุมัติล่วงหน้า
 • กู้เงินเกิน 2 ล้าน
 • ยืมกับผู้ค้ำประกัน
 • ซื้ออสังหาริมทรัพย์ในสถานการณ์พิเศษ เช่น บ้านในชนบทหรือภูมิภาค
 • สภาพการทำงานที่ไม่ปกติ เช่น พนักงานสัญญาจ้างหรืองานใหม่เพิ่งเริ่มต้น
 • ยืมผ่านทรัสต์ บริษัท หรือเงินบำนาญที่จัดการด้วยตนเอง (smsf)
 • คุณเป็นผู้พำนักอาศัยที่ไม่ใช่ชาวออสเตรเลียที่อาศัยอยู่ในต่างประเทศหรือในออสเตรเลียด้วยวีซ่าทำงานชั่วคราว

การประเมินใบสมัครของคุณจะใช้เวลานานกว่าเนื่องจากคุณไม่อยู่ในเกณฑ์ปกติและต้องการการทำงานเพิ่มเติมจากทีมสินเชื่อเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะปฏิบัติตามนโยบายเงินกู้ของพวกเขา

นายหน้าจำนองสามารถเตรียมใบสมัครของคุณแทนคุณและลดความเสี่ยงในใบสมัครของคุณได้ เนื่องจากพวกเขามีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งกับผู้มีอำนาจตัดสินใจที่สำคัญเกี่ยวกับเงินกู้และรู้วิธีนำเสนอใบสมัครของคุณในรูปแบบที่ดีขึ้น

ในบางกรณี เช่น ไม่มีสถานการณ์ทางการเงินที่เป็นปัจจุบันหรือมีรอยเปื้อนในไฟล์เครดิตของคุณ คุณอาจต้องจัดเตรียมเอกสารอื่นหรือคำอธิบายเกี่ยวกับสถานการณ์ปัจจุบันของคุณเพื่อแก้ไขปัญหา

โดยทั่วไปแล้ว ผู้ให้กู้รายใหญ่ส่วนใหญ่มักจะมีเวลาตอบสนองนานกว่า ผู้ให้กู้รายใหญ่อาจใช้เวลา 18 ถึง 24 วันในการตอบกลับใบสมัครของคุณหลังจากที่คุณส่ง

ผู้ให้กู้รายย่อยจำนวนมากเร็วกว่า adi (สถาบันรับฝากเงินที่ได้รับอนุญาต) ของพวกเขาด้วยเวลาตอบสนองที่รวดเร็วกว่าอย่างมาก 3 ถึง 7 วัน อย่างไรก็ตาม เวลาตอบสนองที่ผู้ให้กู้ต้องเผชิญอาจระบุจำนวนใบสมัครที่พวกเขาได้รับด้วย มักจะมีความดีอัตราดอกเบี้ยผลิตภัณฑ์และผู้ให้กู้ที่ได้รับสัมปทานดำเนินการกับแอปพลิเคชันในปริมาณมากและอาจช้ากว่านั้น

หลายคนรีบร้อนที่จะซื้ออสังหาริมทรัพย์ที่พวกเขาพบว่าพวกเขาไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องเลือกผู้ให้กู้ที่มีระยะเวลาตอบสนองสั้น ๆ และจบลงด้วยการจ่ายอัตราดอกเบี้ยที่สูงขึ้น จึงเป็นความคิดที่ดีที่จะขออนุมัติล่วงหน้าก่อนตัดสินใจซื้ออสังหาริมทรัพย์

การอนุมัติล่วงหน้าช่วยให้คุณมั่นใจในการค้นหาและซื้ออสังหาริมทรัพย์ในราคาที่ดีที่สุด และให้เวลาคุณในการเลือกอัตราดอกเบี้ยที่ดีที่สุด

ขั้นตอนต่อไปหลังจากที่ฉันได้รับการอนุมัติสินเชื่อล่วงหน้าคืออะไร?

หากธนาคารไม่ต้องการเอกสารเพิ่มเติมและคุณมีคุณสมบัติตรงตามเกณฑ์เงินกู้ คุณจะได้รับการอนุมัติล่วงหน้า

จากนั้นคุณสามารถเริ่มมองหาอสังหาริมทรัพย์และยื่นข้อเสนอได้ โดยพื้นฐานแล้ว ขั้นตอนนี้สามารถทำได้ตามความต้องการของคุณ โปรดทราบว่าการอนุมัติล่วงหน้าของคุณมีอายุไม่เกิน 3 เดือน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับผู้ให้กู้ อาจมีการอนุมัติล่วงหน้าที่ถูกต้องภายใน 110 วัน

หากคุณพบอสังหาริมทรัพย์ที่คุณต้องการซื้อ แจ้งให้ธนาคารของคุณทราบที่อยู่ของทรัพย์สินเพื่อให้พวกเขาสามารถประเมินทรัพย์สินและตัดสินใจว่าทรัพย์สินนั้นตรงตามเกณฑ์การให้กู้ยืมหรือไม่

此图像的alt属性为空;文件名为2021042906094850-1024x695.jpg

การประเมินทรัพย์สินใช้เวลานานเท่าใด?

ขึ้นอยู่กับลักษณะของทรัพย์สินและใบสมัครของคุณ

หากจำนวนเงินกู้ของคุณคือ 80% ผู้ให้กู้บางรายจะพิจารณาสัญญาขายโดยตรง ในขณะที่รายอื่นๆ จะทำในสิ่งที่เรียกว่า "การประเมินริมทาง" เพื่อยืนยันว่ามีอสังหาริมทรัพย์ตามที่อยู่ที่คุณให้ไว้จริงๆ เป็นไปได้ที่คุณจะได้รับการอนุมัติอย่างเป็นทางการจากธนาคารของคุณในวันถัดไป

หากต้องการการประเมินแบบเต็ม อาจใช้เวลาตั้งแต่ 5 ถึง 7 วันทำการ ขึ้นอยู่กับว่าผู้ขายหรือตัวแทนอสังหาริมทรัพย์จะได้รับอนุญาตให้เข้าไปในทรัพย์สินได้เร็วแค่ไหน และจะหาผู้ประเมินได้หรือไม่

จะเกิดอะไรขึ้นหลังจากที่เงินกู้ได้รับการอนุมัติอย่างเป็นทางการ?

เมื่อการประเมินทรัพย์สินเสร็จสิ้นและได้รับการอนุมัติเงินกู้อย่างเป็นทางการแล้ว คุณสามารถลงนามในสัญญาซื้อขายด้วยความช่วยเหลือของตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ คุณควรเจรจาวันที่ชำระเงินในขั้นตอนนี้ โดยปกติภายในสี่สัปดาห์หลังจากลงนามในสัญญาการขาย

เวลาระหว่างการได้รับการอนุมัติอย่างเป็นทางการและการลงนามในสัญญาซื้อขายขึ้นอยู่กับการประสานงานของคุณกับผู้ขาย โดยปกติ ตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ของผู้ขายจะส่งสัญญาขายให้กับตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ของคุณ ซึ่งจะกำหนดวันที่เพื่อหารือเกี่ยวกับข้อกำหนด

พร้อมกันนี้ธนาคารจะเตรียมเอกสารเสนอสินเชื่อให้ท่านลงนาม ซึ่งอาจใช้เวลา 2 ถึง 7 วัน ในช่วงเวลานี้ ผู้ให้กู้อาจขอให้คุณอัปเดตเอกสารหรือเตรียมเอกสารเพิ่มเติม ดังนั้นคุณจึงต้องเตรียมตัว

สิ่งสำคัญคือต้องลงนามและคืนสัญญาเงินกู้โดยเร็วที่สุด

    

เร่งกระบวนการสินเชื่อ

 • อ่านเอกสารการจำนองทุกฉบับอย่างละเอียด
 • จัดเตรียมเอกสารทั้งหมดที่จำเป็นสำหรับธนาคารในครั้งแรก
 • ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเอกสารประกอบเป็นปัจจุบัน
 • ลงนามในเอกสารจำนองและส่งคืนทันทีที่คุณลงนาม
 • แจ้งผู้ขายหรือตัวแทนอสังหาริมทรัพย์หากต้องการได้รับอนุญาตให้เข้าไปในทรัพย์สินเพื่อทำการประเมิน

คุณสามารถพูดคุยกับนายหน้าจำนองได้ทันทีตั้งแต่เริ่มต้น พวกเขาจะขอเอกสารที่เกี่ยวข้องล่วงหน้า กรอกใบสมัครทางโทรศัพท์ และเลือกผู้ให้กู้ที่เหมาะสมตามสถานการณ์ของคุณ

พวกเขาสามารถติดต่อกับคุณ ธนาคารของคุณ คุณและตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ของผู้ขาย ผู้ประเมินราคา หรือแม้แต่ตัวแทนอสังหาริมทรัพย์เพื่อให้แน่ใจว่ากระบวนการทั้งหมดดำเนินไปอย่างราบรื่น ด้วยข้อตกลงเงินกู้จำนวนมากของเรากับธนาคารและผู้ให้กู้รายใหญ่ที่สุดของออสเตรเลีย ทำให้เราอัปเกรดใบสมัครของคุณเพื่อการประมวลผลที่รวดเร็วยิ่งขึ้น

รีลีสดั้งเดิมของ arrivau ผู้ช่วยตัวน้อย wechat: arrivau | โทรศัพท์: 1800 717 520 |

网站地图