澳洲贷款利率(2024年4月) – 各大银行最低固定、浮动房贷利率横向对比-vip澳门贵宾会app下载

arrivau跟踪澳大利亚超过300家不同เงินกู้机构提供的จำนอง产品,包括四大银行、中小银行、非银贷款机构以及新兴的在线银行,为您提供全面的市场视角。以下是您本月需要了解的房贷อัตราดอกเบี้ย信息:

澳洲住房贷款利率和返现(2024.05)

ธนาคารลอยน้ำคงที่เป็นเวลาสองปีเงินคืนสูงสุด
cba6.84%ไม่มี
anz6.54%$3,000
westpac6.49%ไม่มี
nab6.59%ไม่มี
แอมป์6.18%6.09%ไม่มี
เซนต์จอร์จ6.29%6.49%$2,000
ธนาคารแห่งประเทศจีน6.18%5.89%$2,000
แอดิเลด6.09%6.29%ไม่มี
แบงค์เวสต์6.29%6.39%ไม่มี
ing6.14%6.09%ไม่มี
boq6.18%5.79%$2,000
ยูแบงค์6.14%6.09%ไม่มี
ซันคอร์ป6.18%6.44%ไม่มี
*อัตราดอกเบี้ยล่าสุดจะประกาศในบัญชีอย่างเป็นทางการ【
 • เอกสารรายได้แบบง่าย:6.34%
 • 临时居民tr:技术、投资移民类别 6.34% ; 学生、毕业生签证6.58%
 • คนต่างประเทศ (ไม่มีวีซ่าออสเตรเลีย): 7.78%

2024年3月利率洞察

虽然目前还不清楚今年房贷利率的前景如何,但各大银行的经济学家们已经有了一些理论。

最乐观的预测是,澳大利亚储备银行(rba)将在 2024 年年中之前下调全国现金利率,这将为数百万受房贷压力困扰的澳大利亚人提供一些还款减免。然而,这有赖于通货膨胀率的及时下降符合预期。由于这可能会受到国际因素的影响,如海外冲突和其他中央银行的利率决定,现金利率可能要到今年晚些时候才会下降。

没有人能百分之百准确地预测利率和市场走势。与其等待购买或出售อสังหาริมทรัพย์的 “最佳 “时机(可能永远不会到来),您不妨评估一下自己的财务状况和未来目标,然后做出最佳的房贷决定。

更多房贷信息请联系arrivau นายหน้าs:

ธนาคารในออสเตรเลียมักจะเสนออัตราดอกเบี้ยสินเชื่อที่อยู่อาศัยที่ดีกว่าราคาโฆษณาให้แก่ลูกค้า คุณสามารถคลิกปุ่มด้านล่างเพื่อประเมิน ส่วนลดจริงจะแตกต่างกันไปตามจำนวนเงินกู้และความสามารถในการชำระคืน

อัตราดอกเบี้ยแตกต่างกันไปในแต่ละเงินกู้

อัตราดอกเบี้ยต่ำไม่ใช่ทั้งหมดและการสิ้นสุดของสินเชื่อบ้าน ด้านอื่นๆ ของเงินกู้ รวมถึงคุณสมบัติและค่าธรรมเนียม มีผลกระทบต่อต้นทุนและคุณภาพโดยรวมของผลิตภัณฑ์ของคุณด้วย เมื่อประเมินทางเลือกของคุณ คุณยังสามารถพิจารณาอัตราดอกเบี้ยเปรียบเทียบของเงินกู้ ซึ่งเป็นอัตราร้อยละที่ออกแบบมาเพื่อแสดงค่าประมาณที่ใกล้เคียงของต้นทุนรวมของเงินกู้ในแต่ละปี อัตราการเปรียบเทียบมักจะคำนึงถึงอัตราดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมและค่าธรรมเนียมล่วงหน้าและต่อเนื่องส่วนใหญ่ ช่วยให้ลูกค้ากำหนดต้นทุนที่แท้จริงของเงินกู้ได้

โปรดทราบว่าอัตราที่ระบุไว้ในที่นี้ไม่ได้คำนึงถึงประวัติเครดิตของคุณหรือปัจจัยการสมัครอื่นๆ ดังนั้นไม่ใช่ทุกคนจึงจะมีสิทธิ์ได้รับอัตราที่ต่ำที่สุด สถาบันสินเชื่ออาจประเมินและกำหนดเกณฑ์คุณสมบัติเพิ่มเติม

    

澳洲贷款利率(2024年4月) – 各大银行最低固定、浮动房贷利率横向对比

อัตราดอกเบี้ยสินเชื่อที่อยู่อาศัยกำหนดอย่างไร?

อัตราเงินสดกำหนดโดย reserve bank of australia (rba) rba จะประชุมกันในวันอังคารแรกของแต่ละเดือนเพื่อประกาศว่าอัตราเงินสดอย่างเป็นทางการจะยังคงเท่าเดิม เพิ่มขึ้นหรือลดลง ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ เช่น อัตราเงินเฟ้อ การจ้างงาน การเติบโตทางเศรษฐกิจ และการใช้จ่ายของผู้คน

ตรรกะเบื้องหลังการตัดสินใจของพวกเขาคือ อัตราดอกเบี้ยที่สูงขึ้นชะลอการกู้ยืม ซึ่งส่งผลให้กิจกรรมทางเศรษฐกิจและอัตราเงินเฟ้อชะลอตัวลง ในขณะที่อัตราดอกเบี้ยที่ต่ำลงมีผลตรงกันข้าม ส่งเสริมการกู้ยืม กระตุ้นกิจกรรมทางเศรษฐกิจ และป้องกันภาวะเงินฝืด

ผู้ให้กู้กำหนดอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อที่อยู่อาศัยของตนเองตามการตัดสินใจของ rba

วิธีการเลือกสินเชื่อที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุดในออสเตรเลีย?

เมื่อพิจารณาสินเชื่อบ้าน คุณสามารถลองถามตัวเองด้วยคำถามต่อไปนี้:

 • คุณต้องการกู้เงินเท่าไหร่: ยิ่งจำนวนเงินกู้ที่คุณเลือกยืมสูงเท่าไหร่ ค่าใช้จ่ายในการชำระคืนก็จะยิ่งสูงขึ้น
 • คุณสามารถจ่ายเงินฝากได้เท่าไหร่: การจำนองที่มีอัตราดอกเบี้ยต่ำกว่ามีแนวโน้มที่จะต้องใช้เงินประกันล่วงหน้าที่สูงขึ้น หากเงินฝากของคุณน้อยกว่า 20% ของมูลค่าทรัพย์สิน คุณอาจต้องชำระเงินประกันสินเชื่อที่อยู่อาศัย (lmi) ให้กับผู้ให้กู้
 • คุณต้องการให้สินเชื่อบ้านของคุณมีอายุการใช้งานนานแค่ไหน: สินเชื่อบ้านจำนวนมากมีระยะเวลา 30 ปี แต่บางสินเชื่ออาจมีอายุไม่เกิน 25 ปี โดยทั่วไป ยิ่งระยะเวลาเงินกู้ของคุณนานขึ้น คุณก็จะต้องจ่ายดอกเบี้ยน้อยลงในแต่ละเดือน แต่ดอกเบี้ยเงินกู้ทั้งหมดก็จะยิ่งสูงขึ้น
 • คุณเป็นเจ้าของครอบครองหรือนักลงทุนซื้อบ้าน: นักลงทุนมักจะมีอัตราการจำนองที่สูงกว่าผู้ครอบครอง
 • คุณต้องการคุณสมบัติอะไรในสินเชื่อบ้าน: สินเชื่อบ้านที่ดีที่สุดคือสินเชื่อบ้านที่คุณพอใจ ซึ่งอาจหมายถึงคุณสมบัติอื่นนอกเหนือจากอัตราดอกเบี้ย เช่น การอนุญาตให้คุณชำระคืนเพิ่มเติม สนับสนุนบัญชีออฟเซ็ต หรือสิ่งอำนวยความสะดวกในการถอนเงิน ( การถอนเงินใหม่)

เมื่อคุณกำหนดความต้องการได้แล้ว การเปรียบเทียบเงินกู้ที่เหมาะกับคุณไม่ใช่เรื่องยาก

มีสามสิ่งที่ผู้กู้ทุกคนต้องพิจารณาเมื่อมองหาสินเชื่อบ้านที่สมบูรณ์แบบ: อัตรา ค่าธรรมเนียม และคุณสมบัติต่างๆ

    

ดอกเบี้ยเงินกู้ยิ่งต่ำยิ่งดี

สินเชื่อที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุดจะมีอัตราดอกเบี้ยต่ำเป็นส่วนใหญ่ อัตราดอกเบี้ยเป็นตัวกำหนด .ของคุณต้นทุนการกู้ยืมยิ่งอัตราดอกเบี้ยต่ำเท่าไร คุณก็ยิ่งจ่ายดอกเบี้ยน้อยลงในแต่ละเดือน ทุกคนที่กำลังมองหาข้อตกลงสินเชื่อบ้านที่ดีที่สุดต้องเริ่มต้นด้วยอัตราดอกเบี้ย

สมมติว่าจำนวนเงินกู้คือ 500,000 ดอลลาร์ออสเตรเลีย และคุณได้เลือกอัตราผันแปร 30 ปี และวิธีการชำระคืนเงินต้นและดอกเบี้ย นี่คือการชำระเงินรายเดือนของคุณในอัตราดอกเบี้ยที่แตกต่างกัน:

澳洲贷款利率(2024年4月) – 各大银行最低固定、浮动房贷利率横向对比
เงินกู้ 30 ปี ชำระคืนเดือนละ $500,000

หลีกเลี่ยงค่าธรรมเนียมเงินกู้ที่มากเกินไป

การจำนองที่ทำให้คุณมีค่าใช้จ่ายหลายอย่างสามารถทำให้คุณเสียค่าใช้จ่ายเมื่อเวลาผ่านไปมากกว่าที่คุณคิด

บางส่วนเป็นค่าธรรมเนียมล่วงหน้าแบบจ่ายครั้งเดียว เช่น ค่าธรรมเนียมการสมัครหรือค่าธรรมเนียมการชำระบัญชี สินเชื่อบ้านบางประเภทมีค่าธรรมเนียมรายเดือนหรือรายปี

โดยส่วนใหญ่ ค่าธรรมเนียมเหล่านี้อาจดูเล็กน้อยเมื่อเทียบกับการชำระคืนของคุณ แต่จะเพิ่มขึ้น

และเนื่องจากสินเชื่อที่อยู่อาศัยจำนวนมากมีค่าธรรมเนียมเพียงเล็กน้อย วิธีที่ดีที่สุดคือหลีกเลี่ยงค่าธรรมเนียมหากทำได้

ตรวจสอบอัตราเปรียบเทียบของเงินกู้เพื่อให้เข้าใจถึงต้นทุนค่าธรรมเนียมที่เพิ่มขึ้น

กลยุทธ์สินเชื่อที่เหมาะสม

การได้รับสินเชื่อบ้านที่เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญ หากคุณเป็นนักลงทุนอสังหาริมทรัพย์ คุณต้องสินเชื่อเพื่อการลงทุน คุณจะไม่สามารถสมัครสินเชื่อเพื่อครอบครองเจ้าของได้

คุณต้องดูประเภทการชำระคืนของคุณด้วย ผู้กู้ส่วนใหญ่เลือกใช้เงินกู้เงินต้นและดอกเบี้ย โดยที่คุณยืมเงินแล้วชำระคืนเงินต้นพร้อมดอกเบี้ย นี่เป็นวิธีที่ปลอดภัยที่สุดสำหรับผู้กู้ส่วนใหญ่

แต่คุณสามารถพิจารณาเงินกู้เฉพาะดอกเบี้ยได้ ด้วยวิธีการชำระเงินคืนนี้ คุณจะชำระดอกเบี้ยในขั้นต้นเท่านั้น แต่คุณจะต้องชำระคืนเต็มจำนวนในภายหลัง มีค่าใช้จ่ายน้อยลงในระยะสั้นและมากขึ้นในระยะยาว เป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับนักลงทุน แต่บางคนที่ซื้อบ้านของตัวเองก็เลือกเช่นกัน

เลือกฟังก์ชั่นจำนองที่ต้องการ

สินเชื่อบ้านพร้อมคุณสมบัติเพิ่มเติมสามารถให้ความยืดหยุ่นในการจัดการเงินกู้และการชำระคืน:

 • บัญชีออฟเซ็ตสามารถช่วยลดดอกเบี้ยทั้งหมดที่คุณต้องชำระ
 • package loan ช่วยให้คุณสามารถรวมสินเชื่อบ้านกับผลิตภัณฑ์ทางการเงินอื่นๆ เช่น บัญชีซื้อขายและบัตรเครดิตเพื่อความสะดวกและส่วนลด
 • สิ่งอำนวยความสะดวกในการถอนออกใหม่ทำให้คุณสามารถถอนเงินเพิ่มเติมที่คุณได้ชำระคืนก่อนกำหนดในวันที่ฝนตก
 • การเคลื่อนย้ายสินเชื่อช่วยให้คุณโอนสินเชื่อบ้านจากอสังหาริมทรัพย์หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่งโดยไม่ต้องรีไฟแนนซ์หรือให้ยืม(รีไฟแนนซ์).

    

สินเชื่อบ้านที่ดีที่สุดสำหรับคุณคืออะไร?

เมื่อคุณกำลังตัดสินใจว่าจะกู้สินเชื่อบ้านแบบใด พึงระลึกไว้เสมอว่าผู้กู้ทุกคนมีความแตกต่างกัน การพิจารณาครั้งแรกควรรู้ว่าคุณสามารถจ่ายได้เท่าไหร่ ไม่ใช่แค่จำนวนเงินสูงสุดที่คุณสามารถยืมได้ แต่ยังหมายถึงการชำระคืนเงินกู้รายเดือนสูงสุดที่คุณสามารถจ่ายได้ นอกจากนี้ คุณต้องพิจารณาค่าใช้จ่ายล่วงหน้าต่างๆ รวมถึงอากรแสตมป์ด้วย

นี่คือตัวอย่างบางส่วนของผู้กู้ทั่วไป และในขณะที่ผู้กู้ทุกคนกำลังมองหาสินเชื่อบ้านที่เหมาะสม ความต้องการของพวกเขาแตกต่างกัน

ผู้ซื้อบ้านหลังแรกที่มีเงินสดรัดกุม

ผู้ซื้อบ้านหลังแรก fontebona และ maclaine ซึ่งอยู่ในช่วงอายุ 20 ปี กำลังเช่าอยู่ พวกเขาประหยัดเงินได้ 100,000 ดอลลาร์ในสี่ปี แต่เนื่องจากพวกเขาอาศัยอยู่ในซิดนีย์ เงินออมจึงไม่มาก

สำหรับพวกเขา สินเชื่อบ้านที่ดีที่สุดควรมีเงื่อนไขดังต่อไปนี้:

 • อัตราดอกเบี้ยต่ำ: เพราะพวกเขาไม่สามารถชำระคืนสูงได้
 • สินเชื่อเงินฝากต่ำ: พวกเขาไม่ได้ชำระเงินดาวน์ 20% ดังนั้นพวกเขาอาจต้องการเงินกู้ที่มี lvr สูงสุด 90% หรือ 95%
 • อนุญาตให้เลือกผู้อุปถัมภ์: ผู้ปกครองอาจเต็มใจที่จะอุปถัมภ์พวกเขา

ด้วยเกณฑ์เหล่านี้ พวกเขาพบสถาบันที่มีเงินกู้อัตราดอกเบี้ยต่ำและ lvr สูงที่จะรับเงินกู้พร้อมผู้ค้ำประกัน พ่อแม่ของพวกเขารับประกัน 15% ดังนั้นพวกเขาต้องการเพียงเงินฝาก 5% เพื่อหลีกเลี่ยงการจ่ายประกันจำนองของผู้ให้กู้ เงินกู้ที่พวกเขาเลือกมีค่าธรรมเนียมการสมัครสูง แต่พวกเขาตัดสินใจว่าควรจ่ายเพราะทุกอย่างอื่นเกี่ยวกับเงินกู้นั้นสมบูรณ์แบบสำหรับพวกเขา

ในขณะที่ความคิดในการฝากเงินจำนวนมากอาจเป็นเรื่องที่น่ากลัว แต่โครงการฝากเงินสำหรับผู้ซื้อบ้านหลังแรกหมายความว่าคุณจะต้องวาง 5% เพื่อขึ้นบันไดอสังหาริมทรัพย์

ด้วยอัตราดอกเบี้ยที่เสนอให้ต่ำ และสิ่งจูงใจอื่นๆ ของรัฐและรัฐบาลกลาง ตอนนี้อาจเป็นเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการเข้าสู่ตลาด ตอนนี้ ผู้ซื้อบ้านครั้งแรกสามารถจ่ายค่าจำนองได้น้อยกว่าที่คุณจะจ่ายค่าเช่าที่ชานเมืองเดียวกัน

นักลงทุนอสังหาฯระมัดระวัง

จนกระทั่งเมื่อไม่นานนี้ นักลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์เคยชินกับการจ่ายค่าธรรมเนียมสินเชื่อบ้านที่สูงกว่าเจ้าของบ้านมาก แต่นั่นไม่ใช่กรณีอีกต่อไป มีสินเชื่อเพื่อการลงทุนที่มีการแข่งขันสูงและธนาคารต่างแย่งชิงธุรกิจของนักลงทุนอีกครั้ง หากคุณเป็นเจ้าของบ้านอยู่แล้ว หรือเป็นนักลงทุนที่ต้องการรีไฟแนนซ์หรืออัพเกรด ที่อยู่อาศัยไม่เคยมีราคาที่ถูกกว่านี้มาก่อน ด้วยอัตราที่ต่ำเป็นประวัติการณ์ ซึ่งคาดว่าจะดำเนินต่อไปอีกอย่างน้อยสามปี

ในตัวอย่างสมมุติของเรา ลิซ่ากำลังชำระค่าจำนองของเธอ เธอต้องการซื้อคอนโดเพื่อการลงทุน เธอมีทรัพย์สิน $400,000 และจะใช้วงเงินสินเชื่อเพื่อครอบคลุมเงินออมของเธอ แต่เธอต้องการเงินกู้เพื่อซื้ออพาร์ตเมนต์ เธอกังวลน้อยลงเกี่ยวกับการเติบโตของราคาบ้านในระยะสั้นและกังวลมากขึ้นว่ารายได้ค่าเช่าระยะยาวจะทำให้กระแสเงินสดของเธอเป็นบวกหรือไม่

สำหรับลิซ่า เงินกู้ที่ดีที่สุดจะมีลักษณะดังต่อไปนี้:

 • เป็นสินเชื่อที่อยู่อาศัยเพื่อการลงทุน: เธอไม่สามารถใช้สินเชื่อเพื่อการลงทุนของเจ้าของเพื่อซื้ออสังหาริมทรัพย์เพื่อการลงทุน
 • อัตราดอกเบี้ยที่แข่งขันได้: สินเชื่อเพื่อการลงทุนเพื่อที่อยู่อาศัยมีอัตราดอกเบี้ยที่สูงกว่า ดังนั้นเธอจึงจำเป็นต้องซื้อของเพื่อหาข้อตกลงที่ดีที่สุด
 • ไม่ต้องการคุณสมบัติพิเศษ: เนื่องจากลิซ่ามีเงินฝากออมทรัพย์ต่ำ เธอจึงไม่สามารถนำเงินเข้าบัญชีออฟเซ็ตได้ ดังนั้นเธอจึงไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่มสำหรับเงินกู้ที่มีฟังก์ชันครบถ้วนซึ่งเธอจะไม่ใช้

ลิซ่าพูดกับนายหน้าจำนองที่จัดเตรียมวงเงินสินเชื่อและสินเชื่อที่อยู่อาศัยเพื่อการลงทุนให้เธอ

เจ้าของบ้านที่จ่ายดอกเบี้ยเงินกู้มากเกินไป

fat tiger ชำระคืนเงินกู้บ้านมูลค่า 1 ล้านเหรียญสหรัฐ เป็นระยะเวลา 30 ปี เขาจ่ายเงินกู้เป็นเวลา 10 ปี เป็นเวลานานแล้วที่ fat tiger ดูที่อัตราของเขา และเมื่อเขาเห็นโฆษณาจากธนาคารอื่นและผู้ให้กู้ทั้งหมดที่เริ่มต้นด้วย 1% หรือ 2% เขาตกใจที่พบว่าเขาจ่ายมากกว่า 3.30% และเงินกู้ปัจจุบันของเขาเป็นเงินกู้พื้นฐานที่ไม่มีคุณสมบัติพิเศษใดๆ

fat tiger ต้องการรีไฟแนนซ์ (รีไฟแนนซ์) เงินกู้ที่มีลักษณะดังต่อไปนี้:

 • อัตราดอกเบี้ยที่ต่ำกว่า: สิ่งนี้สามารถประหยัด fat tiger ได้หลายพันดอลลาร์ต่อปี
 • ค่าธรรมเนียมต่ำ: เงินกู้ปัจจุบันของ fat tiger มีค่าธรรมเนียมการปลดประจำการสูงและเขาต้องการเปลี่ยนไปใช้เงินกู้ที่มีค่าธรรมเนียมน้อยลง
 • มีบัญชีออฟเซ็ต: fat tiger มีเงินพิเศษที่เก็บไว้พร้อมกับการชำระคืนรายวันของเขา และเขาต้องการนำเงินสดนั้นเข้าบัญชีออฟเซ็ตเพื่อลดการจ่ายดอกเบี้ยของเขา

fat tiger พบสินเชื่อบ้านอัตราผันแปรค่าธรรมเนียมต่ำพร้อมบัญชีป้องกันความเสี่ยง 100% อัตราก่อนหน้านี้ของเขาอยู่ที่ประมาณ 3.30% และอัตราใหม่คือ 2.59% ตอนนี้เขาจ่ายดอกเบี้ยน้อยลงในแต่ละเดือน

ที่สำคัญคือ fat tiger ไม่ได้รีไฟแนนซ์เงินกู้ระยะเวลา 30 ปีใหม่ เนื่องจากเขาชำระคืนมา 10 ปี เขาจึงรีไฟแนนซ์ถึงกำหนด 20 ปี สิ่งนี้ทำให้การชำระคืนของเขาสูงกว่าระยะเวลา 30 ปีเล็กน้อย แต่รับรองว่าเขาจะปลอดหนี้เร็วขึ้น (เปลี่ยนเป็นเงินกู้ 30 ปีใหม่เพิ่ม 10 ปีให้กับเงินกู้)

แม้ว่าสถานการณ์ของคุณจะไม่เหมือนกับตัวอย่างข้างต้นทุกประการ แต่หวังว่าพวกเขาจะให้แนวคิดที่ดีขึ้นแก่คุณในการหาสินเชื่อบ้านที่ดีที่สุด

    

ประเภทของอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อที่อยู่อาศัยในออสเตรเลีย

ประเภทของอัตราการจำนองที่คุณจ่ายจะส่งผลต่อการชำระเงินโดยรวมและรายเดือนของคุณ แต่ละประเภทมีข้อดีและข้อเสีย ดังนั้นคุณควรใช้เวลาในการค้นหาว่าประเภทใดดีที่สุดสำหรับคุณ ตัวเลือกของคุณได้แก่:

อัตราคงที่

อัตราการจำนองคงที่จะล็อกการชำระคืนของคุณเป็นจำนวนหนึ่งและคงเดิมในช่วงระยะเวลาหนึ่ง โดยปกตินานถึง 5 ปี สิ่งนี้ทำให้การจัดทำงบประมาณง่ายขึ้น เนื่องจากคุณจะมีจำนวนเงินคงที่ที่คุณต้องจ่ายในแต่ละเดือน และจะไม่ได้รับผลกระทบจากอัตราดอกเบี้ยที่สูงขึ้น

ข้อเสียคือคุณจะไม่ได้รับประโยชน์ใด ๆ หากอัตราดอกเบี้ยของคุณลดลงในช่วงระยะเวลาดอกเบี้ยคงที่ เมื่อระยะเวลาคงที่สิ้นสุดลง คุณสามารถเลือกที่จะย้ายไปยังอัตราคงที่ใหม่หรือเปลี่ยนเป็นอัตราผันแปรได้
โดยทั่วไป สินเชื่ออัตราดอกเบี้ยคงที่มีความยืดหยุ่นน้อยกว่าอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านประเภทอื่นๆ และคุณอาจต้องเสียค่าปรับหากคุณชำระคืนก่อนกำหนด

อัตราตัวแปร

อัตราสินเชื่อที่อยู่อาศัยที่เปลี่ยนแปลงได้หมายความว่าการชำระคืนของคุณสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลาตามการเปลี่ยนแปลงของอัตราดอกเบี้ยเงินสดหรือธนาคารของคุณ อัตราดอกเบี้ยประเภทนี้มีความปลอดภัยน้อยกว่า - การชำระคืนของคุณได้รับผลกระทบจากอัตราดอกเบี้ยที่เพิ่มขึ้นและลดลง

อย่างไรก็ตาม นี่เป็นสินเชื่อที่อยู่อาศัยประเภทที่ได้รับความนิยมในออสเตรเลีย เนื่องจากอัตราผันแปรโดยทั่วไปจะต่ำกว่าอัตราคงที่ หากคุณต้องการความยืดหยุ่น อัตราที่เปลี่ยนแปลงได้อาจเหมาะสำหรับคุณ เนื่องจากคุณสามารถเลือกตัวเลือกการชำระคืนเพิ่มเติมและชำระคืนเงินกู้ของคุณได้เร็วขึ้น

อัตราเปรียบเทียบ

บางครั้งการเปรียบเทียบอัตราดอกเบี้ยเงินกู้บ้านอาจเป็นเรื่องยาก นอกจากอัตราดอกเบี้ยแล้ว อาจมีค่าธรรมเนียมและค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมในสินเชื่อบ้านของคุณ ซึ่งหมายความว่าอัตราดอกเบี้ยโดยรวมที่ต่ำที่สุดอาจไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีที่สุดเสมอไป นั่นคือสิ่งที่อัตราดอกเบี้ยเปรียบเทียบทำ

กฎหมายสินเชื่อแห่งชาติกำหนดให้ผู้ให้กู้แสดงอัตราดอกเบี้ยเปรียบเทียบ โดยพิจารณาจากปัจจัยต่างๆ เช่น ดอกเบี้ย ค่าธรรมเนียม และค่าธรรมเนียม เพื่อให้คุณเห็นภาพที่ชัดเจนขึ้นเกี่ยวกับต้นทุนที่แท้จริงของเงินกู้ บ่อยครั้งเมื่อคุณเปรียบเทียบอัตราสินเชื่อที่อยู่อาศัย คุณจะเห็นอัตราและอัตราเปรียบเทียบสำหรับแต่ละผลิตภัณฑ์

การเปรียบเทียบอัตราดอกเบี้ยไม่สมเหตุสมผลนัก

โปรดทราบว่าอัตราการเปรียบเทียบนั้นอิงจากเงินกู้ที่มีหลักประกัน 150,000 ดอลลาร์ในระยะเวลา 25 ปีพร้อมชำระคืนเงินต้นและดอกเบี้ยเป็นรายเดือน

มูลค่าเงินกู้หรือกรอบเวลาที่แตกต่างกันจะหมายถึงอัตราเปรียบเทียบที่แตกต่างกัน

ดังนั้น แม้ว่าการเปรียบเทียบอัตราดอกเบี้ยจะมีประโยชน์ในการเลือกสินเชื่อบ้านที่คุ้มค่าที่สุด หากต้องการทราบว่าคุณจะต้องจ่ายดอกเบี้ยเท่าใด คุณจะต้องตรวจสอบกับผู้ให้กู้รายใดรายหนึ่งหรือสอบถามนายหน้าจำนอง

การชำระคืนดอกเบี้ยเงินกู้ของออสเตรเลียคำนวณอย่างไร?

จำนวนเงินที่คุณจ่ายในแต่ละเดือนขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย รวมถึงประเภทของอัตราดอกเบี้ยที่คุณจ่าย ความถี่ในการคำนวณดอกเบี้ย และระยะเวลาการจำนองของคุณ ปัจจัยสำคัญประการหนึ่งในการพิจารณาวิธีคำนวณอัตราดอกเบี้ยของคุณคือ สินเชื่อบ้านของคุณเป็นแบบดอกเบี้ยอย่างเดียวหรือเงินต้นและดอกเบี้ย นี่คือความแตกต่างระหว่างทั้งสอง:

ดอกเบี้ยเท่านั้น (io)

สำหรับเงินกู้เฉพาะดอกเบี้ย การชำระเงินรายเดือนของคุณจะรวมเฉพาะดอกเบี้ยของเงินกู้ ไม่ใช่จำนวนเงินกู้เอง ถ้าคุณไม่จ่ายเงินกู้หลักใดๆ การออมรายเดือนอาจมีนัยสำคัญ ซึ่งอาจเป็นวิธีการแก้ปัญหาระยะสั้นที่ดี หากคุณมีงบประมาณจำกัด ข้อเสียคือคุณจะไม่ก้าวหน้าใดๆ ในการเป็นเจ้าของบ้านของคุณเอง

เงินกู้เฉพาะดอกเบี้ยเป็นที่นิยมในหมู่นักลงทุน เนื่องจากพวกเขามักคาดหวังว่ามูลค่าของบ้านจะเติบโตพอที่จะขายทรัพย์สิน ชำระคืนเงินกู้ และทำกำไรได้

โปรดจำไว้ว่าในที่สุดคุณจะต้องชำระคืนเงินกู้เต็มจำนวน ดังนั้นในขณะที่เงินกู้เฉพาะดอกเบี้ยอาจมีราคาไม่แพงในระยะสั้น คุณควรมีแผนชำระคืนระยะยาว

หลักการและดอกเบี้ย (p&i)

ในการกู้ยืมเงินต้นและดอกเบี้ย คุณต้องจ่ายดอกเบี้ยทุกเดือน บวกด้วยส่วนหนึ่งของวงเงินกู้ทั้งหมด ในช่วงเริ่มต้นของเงินกู้ การชำระคืนส่วนใหญ่จะใช้เพื่อชำระดอกเบี้ยและส่วนเล็ก ๆ จะใช้ชำระยอดเงินกู้ เมื่อเงินต้นลดต่ำลง ดอกเบี้ยที่คุณจ่ายจะลดลงเรื่อยๆ ดังนั้นในท้ายที่สุด การชำระคืนส่วนใหญ่รายเดือนของคุณจะไปสู่เงินต้นและส่วนน้อยไปสู่ดอกเบี้ย

แม้ว่าคุณจะจ่ายดอกเบี้ยในแต่ละเดือนมากกว่าเงินกู้เฉพาะดอกเบี้ย แต่ข่าวดีก็คือเมื่อสิ้นสุดระยะเวลาเงินกู้ คุณจะเป็นเจ้าของบ้านโดยสมบูรณ์

รีลีสดั้งเดิมของ arrivau ผู้ช่วยตัวน้อย wechat: arrivau | โทรศัพท์: 1800 717 520 |

网站地图