broker还是banker?澳洲贷款中介和银行贷款经理有哪些区别?-vip澳门贵宾会app下载

จะเปรียบเทียบทั้งสองได้อย่างไร?

ถ้าคุณต้องการที่อยู่อาศัยเงินกู้สามารถทำได้สามวิธี: สมัครโดยตรงกับธนาคาร ทำธุรกรรมด้วยตนเอง หรือหานายหน้าจำนองที่จะทำทั้งหมดให้คุณ

แล้วนายหน้าจำนองหรือธนาคาร อันไหนดีกว่ากัน?

นายหน้าจำนองธนาคาร
ประเมินสลิปเงินเดือนและเอกสารของคุณเจ้าหน้าที่สินเชื่อจะตรวจสอบใบสมัครสินเชื่อบ้านของคุณและได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจเจ้าหน้าที่สินเชื่ออาจตีความการจ่ายเงินเดือนของคุณผิดเนื่องจากไม่เข้าใจวิธีประเมินรายได้ของคุณ
ความเชี่ยวชาญนายหน้าสินเชื่อที่อยู่อาศัยเข้าใจกระบวนการสินเชื่อบ้านและนโยบายสินเชื่อของผู้ให้กู้ที่พวกเขาทำงานด้วย พวกเขาเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านสินเชื่อที่อยู่อาศัยเนื่องจากบริการต่างๆ ที่พวกเขานำเสนอ พวกเขาขาดความเชี่ยวชาญด้านสินเชื่อที่อยู่อาศัย และพวกเขารู้เพียงนโยบายสินเชื่อของตนเองเท่านั้น
ตัวเลือกสินเชื่อบ้านนายหน้าสินเชื่อที่อยู่อาศัยจะมีตัวเลือกสินเชื่อบ้านและอัตราดอกเบี้ยที่หลากหลาย พวกเขาให้ความสำคัญกับการให้สินเชื่อบ้านที่เหมาะกับสถานการณ์ของคุณมากกว่าตัวเลือกสินเชื่อที่อยู่อาศัยมีจำกัด เนื่องจากสามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์ของตนเองเท่านั้น หากคุณไม่ตรงตามเกณฑ์การขอสินเชื่อ ใบสมัครสินเชื่อบ้านของคุณจะถูกปฏิเสธ
ความสะดวกด้วยการถือกำเนิดของนายหน้าจำนองออนไลน์ คุณสามารถสมัครและส่งเอกสารออนไลน์ได้โดยไม่ต้องไปที่สำนักงานแม้ว่าธนาคารจะมีตัวเลือกในการสมัครออนไลน์ แต่ส่วนใหญ่จะยังต้องการให้คุณไปที่สาขาเพื่อส่งเอกสารของคุณ
อัตราดอกเบี้ยพวกเขาจะตรวจสอบสินเชื่อบ้านของคุณเป็นประจำเพื่อให้แน่ใจว่าคุณยังคงได้รับสินเชื่อบ้านที่มีอัตราดอกเบี้ยที่แข่งขันได้ธนาคารไม่จำเป็นต้องทำให้แน่ใจว่าคุณได้รับอัตราที่แข่งขันได้
จุดติดต่อพวกเขาเป็นจุดติดต่อของคุณตลอดกระบวนการซื้อบ้านและจะทำงานเพื่อผลประโยชน์สูงสุดของคุณพวกเขากำลังทำงานเพื่อผลประโยชน์ของธนาคาร

คุณรู้หรือไม่ว่าธนาคารไม่จำเป็นต้องให้บริการเพื่อผลประโยชน์สูงสุดของคุณ

นายหน้าสินเชื่อที่อยู่อาศัยมีความสนใจสูงสุดในการให้ความช่วยเหลือด้านสินเชื่อแก่ผู้บริโภคซึ่งเป็นอีกเหตุผลที่น่าสนใจในการใช้นายหน้าจำนอง

ความรับผิดทางกฎหมายใหม่นี้ช่วยให้ลูกค้าวางใจได้ว่านายหน้าจำนองจะดำเนินการตามกฎหมายเพื่อผลประโยชน์สูงสุดและคำนึงถึงผลประโยชน์ของลูกค้าเป็นอันดับแรก

กล่าวอีกนัยหนึ่ง นายหน้าจำนองต้องดำเนินการเพื่อผลประโยชน์สูงสุดของลูกค้าเสมอ อย่างไรก็ตาม หากลูกค้าไปที่ธนาคารโดยตรง ธนาคารก็สามารถดำเนินการเพื่อผลประโยชน์ของธนาคารเองได้ ไม่ใช่เพื่อผลประโยชน์ของผู้กู้ ในฐานะนายหน้าจำนอง นายหน้าจำนองจะดำเนินการเพื่อผลประโยชน์สูงสุดของคุณเมื่อผู้ให้กู้ทำการตลาดผลิตภัณฑ์ของตนให้กับคุณ

หากคุณกำลังสมัครสินเชื่อบ้านและไม่รู้จะไว้ใจใคร คุณสามารถเลือกนายหน้าสินเชื่อที่อยู่อาศัยได้เพราะพวกเขาจะให้ความสำคัญกับผลประโยชน์ของคุณเป็นอันดับแรก

broker还是banker?澳洲贷款中介和银行贷款经理有哪些区别?

ประโยชน์ของการใช้นายหน้าจำนอง

พวกเขาจะรวบรวมหลักฐานรายได้ของคุณและเอกสารอื่น ๆ ที่คุณต้องให้ในใบสมัครของคุณและจะดูแลกระบวนการทั้งหมดตั้งแต่การสมัครไปจนถึงการชำระบัญชี

ซึ่งรวมถึง:

 • สื่อสารกับเจ้าหน้าที่สินเชื่อเพื่อให้หลักฐานเพิ่มเติมที่อาจจำเป็นต้องประเมินใบสมัครของคุณ
 • พูดคุยกับผู้ประเมินราคา ทนายความ ผู้รับเหมาก่อสร้าง (สำหรับงานก่อสร้าง) หรือแม้แต่ตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ (หากคุณกำลังซื้อเพื่อการลงทุนอสังหาริมทรัพย์หรือการประมูล) เพื่อติดต่อกันเพื่อให้ขั้นตอนการสมัครเป็นไปอย่างราบรื่น
 • เป็นจุดติดต่อของคุณตลอดกระบวนการและเชื่อมต่อในทุกขั้นตอนของกระบวนการ เพื่อให้คุณรู้ว่าเกิดอะไรขึ้น

เมื่อนายธนาคารที่มีผลงานดีเด่นทำงานร่วมกับโบรกเกอร์สินเชื่อที่อยู่อาศัย คุณในฐานะผู้กู้จะได้รับประโยชน์สูงสุดจากทั้งสองโลก

ที่น่าสนใจคือ พนักงานเหล่านี้มักจะได้รับการเลื่อนตำแหน่งให้อยู่ในตำแหน่งผู้บริหารที่อยู่ห่างจากลูกค้า หรือพวกเขาสามารถเป็นนายหน้าจำนองที่น่าทึ่งได้ด้วยตัวเอง!

นายหน้าสินเชื่อที่อยู่อาศัยสามารถรับอัตราที่ดีกว่าได้หรือไม่?

นายหน้าสินเชื่อที่อยู่อาศัยมีอำนาจในการเจรจาต่อรองที่แข็งแกร่งและมักจะได้อัตราที่ต่ำกว่าที่ธนาคารเสนอให้คุณ

พวกเขาได้รับอัตราที่ดีขึ้นได้อย่างไร?

ธนาคารต่างๆ จะพยายามให้อัตราดอกเบี้ยที่ดีแก่คุณ แต่ธนาคารมักจะเสนอให้ผู้กู้ที่ถือว่ามีความเสี่ยงต่ำ เช่น ผู้ที่มีประวัติเครดิตชัดเจน เงินฝากที่ดี และรายได้ที่มั่นคง

นอกจากนี้ยังช่วยหากคุณเป็นลูกค้าปัจจุบัน แต่คุณรู้หรือไม่ว่าลูกค้าสินเชื่อที่อยู่อาศัยที่มีอยู่จะจ่ายอัตราดอกเบี้ยสูงกว่าลูกค้าใหม่ นี้เรียกว่า loyalty tax

อย่างไรก็ตาม เมื่อคุณพิจารณาผู้ให้กู้มากกว่า 40 รายในออสเตรเลีย คุณอาจไม่ได้รับส่วนลดที่ดีที่สุดเสมอไป

ธนาคารต้องการนายหน้าและพวกเขายินดีที่จะต่อสู้เพื่อให้ได้มาเพราะพวกเขารู้ว่าเราสามารถสมัครกับผู้ให้กู้รายอื่นได้

โบรกเกอร์สามารถเสนอทางเลือกเพิ่มเติมได้

ธนาคารสามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์ของตนเองและปฏิบัติตามนโยบายการให้กู้ยืมของตนเองเท่านั้น ซึ่งหมายความว่าคุณอาจพลาดสินเชื่อบ้านที่เหมาะสมกับความต้องการของคุณมากกว่า

สมมติว่าคุณสมัครเงินกู้กับ commonwealth bank แต่คุณไม่ค่อยเหมาะกับนโยบายเงินกู้ของพวกเขา

เจ้าหน้าที่สินเชื่อของธนาคารอาจไม่ทราบว่าคุณมีคุณสมบัติน้อยกว่า แต่พวกเขายังคงโน้มน้าวให้คุณสมัครสินเชื่อบ้านอยู่ดี อย่างไรก็ตาม พวกเขาอาจรู้ว่าคุณไม่มีสิทธิ์ได้รับสินเชื่อบ้านเลย!

พนักงานหมดหวังที่จะบรรลุข้อตกลง ซึ่งหมายความว่าชาวออสเตรเลียจำนวนมากจะถูกปฏิเสธใบสมัครและพลาดการซื้อบ้านในฝัน

ในทางกลับกัน โบรกเกอร์มีผู้ให้กู้และผลิตภัณฑ์มากมายให้เลือก ดังนั้นพวกเขาจะใช้กับผู้ให้กู้ที่มีแนวโน้มจะอนุมัติเงินกู้ของคุณเท่านั้น

ซึ่งจะช่วยประหยัดเวลาและความยุ่งยากให้กับคุณ และหลีกเลี่ยงการสอบถามข้อมูลเครดิตที่ไม่จำเป็นเมื่อสมัครสินเชื่อบ้านที่ไม่ผ่านเกณฑ์ เนื่องจากคำถามเหล่านี้มีระบุไว้ในเอกสารเครดิต

โบรกเกอร์คือผู้เชี่ยวชาญด้านสินเชื่อ

นโยบายของธนาคารอาจเป็นขาวดำ แต่พนักงานธนาคารไม่รู้

พวกเขาไม่สามารถจัดการกับสถานการณ์ที่ซับซ้อนได้ดี และไม่รู้วิธีประเมินและประเมินสถานการณ์เหล่านี้อย่างเหมาะสม

บางครั้งนี่อาจเป็นสาเหตุว่าทำไมจึงใช้เวลานานในการดำเนินการกับใบสมัครของคุณ และในบางกรณี ใบสมัครของคุณถูกปฏิเสธโดยไม่มีเหตุผล

บ่อยครั้ง ความแตกต่างระหว่างการอนุมัติและการปฏิเสธขึ้นอยู่กับจุดแข็งที่คุณสามารถโดดเด่นได้ในใบสมัครของคุณ

การรับใบสมัครของคุณ "บรรจุ" ถูกต้องเป็นที่ที่นายหน้าจำนองส่องจริงๆ

เนื่องจากความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกับผู้ให้กู้ พวกเขาสามารถระบุข้อยกเว้นนโยบายและแม้แต่เจรจาข้อยกเว้นนโยบายกับเจ้าหน้าที่สินเชื่อประเมินใบสมัครของคุณ

แต่ไม่ใช่โบรกเกอร์ทั้งหมดจะเหมือนกัน

นายหน้าสินเชื่อที่อยู่อาศัยต้องได้รับความไว้วางใจจากคุณ

สำหรับชาวออสเตรเลียส่วนใหญ่ การสมัครกับธนาคารที่ "ใหญ่เกินไปที่จะล้มเหลว" จะปลอดภัยกว่าการสมัครกับเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กเช่นนายหน้าจำนอง

คุณไม่ค่อยแน่ใจว่าพวกเขาจะปรากฏตัวในวันนี้และหายไปในวันพรุ่งนี้หรือไม่

อันที่จริง ธนาคารส่วนใหญ่จะพยายามเก็บดอกเบี้ยจากคุณให้ได้มากที่สุด

เมื่อผู้คนทำงานกับนายหน้าจำนอง ประวัติและการสำรวจซ้ำ ๆ แสดงให้เห็นว่าหลังจากที่ลูกค้ามีประสบการณ์ในการขอสินเชื่อบ้านแล้ว พวกเขามักจะกลับไปที่นายหน้าจำนองเพื่อขอสินเชื่อบ้านครั้งต่อไป

ไม่แน่ใจว่าคุณสามารถไว้วางใจนายหน้าจำนองได้หรือไม่?

นายหน้าจำนองทั้งหมดต้องมีใบอนุญาตเครดิตออสเตรเลีย (acl) หรือตัวแทนสินเชื่อภายใต้ใบอนุญาตผู้ค้าส่ง

ซึ่งหมายความว่าพวกเขาไม่ได้รับอนุญาตให้ให้คำแนะนำสินเชื่อที่อยู่อาศัยภายใต้พระราชบัญญัติคุ้มครองสินเชื่อผู้บริโภคแห่งชาติ (พระราชบัญญัติ ป.ป.ช.) เพื่อไม่ให้คุณแย่ลง

ในท้ายที่สุด โบรกเกอร์พึ่งพาชื่อเสียงมากกว่าผู้ให้กู้ส่วนใหญ่

การจ้างนายหน้าจำนองมีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่?

ในความเป็นจริง กับสินเชื่อบ้านส่วนใหญ่ นายหน้าจำนองให้บริการของพวกเขาฟรี!

ในความเป็นจริง ในกรณีส่วนใหญ่ การจ้างนายหน้าจำนองจะทำให้คุณเสียค่าใช้จ่ายน้อยกว่าการไปธนาคารโดยตรง เนื่องจากนายหน้ามักจะเจรจาข้อตกลงที่ดีกว่าสำหรับคุณ

ค่าธรรมเนียมนายหน้าล่วงหน้าเป็นไปได้เฉพาะสำหรับสินเชื่อขนาดเล็ก (ปกติน้อยกว่า 300,000 ดอลลาร์ออสเตรเลีย) สินเชื่อเชิงพาณิชย์หรือสถานการณ์ที่ซับซ้อน

ค่าธรรมเนียมทั้งหมดที่เรียกเก็บโดยนายหน้าจะต้องระบุไว้ในใบเสนอราคาเครดิต ดังนั้นขอสำเนา

หากนายหน้าไม่เรียกเก็บค่าธรรมเนียมใดๆ แสดงว่าไม่มีหลักเกณฑ์ด้านเครดิต

broker还是banker?澳洲贷款中介和银行贷款经理有哪些区别?

ฉันจะหานายหน้าจำนองได้อย่างไร?

ไม่ว่าคุณจะอาศัยอยู่ที่ใด โอกาสมีนายหน้าจำนองในพื้นที่ของคุณ

ข้อดีของสิ่งนี้คือเมื่อคุณซื้อบ้านพวกเขาสามารถช่วยให้คุณติดต่อกับตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ในท้องถิ่นเมื่อคุณยังเป็นเด็ก และผู้โอนทรัพย์สินที่ดีเมื่อคุณต้องชำระค่าจำนองของคุณ

คุณสามารถเพียงแค่ google และคุณจะได้รับข้อมูลบางอย่างเกี่ยวกับนายหน้าจำนองในพื้นที่ของคุณ

อย่างไรก็ตาม ข้อดีของอินเทอร์เน็ตก็คือ ไม่ว่าคุณจะอาศัยอยู่ในประเทศเมื่อใด นายหน้าสินเชื่อจำนองออนไลน์ทำให้การสมัครสินเชื่อบ้านและการชำระเงินเป็นเรื่องง่ายและปลอดภัย

แน่นอน โบรกเกอร์จำนองออนไลน์บางแห่งดีกว่าบริษัทอื่น

ข้อเสียของการธนาคาร

ในปี 2559 รายงานของธนาคารรายใหญ่ของออสเตรเลียพบว่าสาเหตุที่พบบ่อยที่สุดที่ผู้คนเลือกไปที่ธนาคารแทนที่จะเป็นนายหน้าจำนองก็คือพวกเขามีบัญชีธนาคารอยู่แล้ว

ความสะดวกสบายเป็นสาเหตุที่พบบ่อยที่สุดที่ผู้คนไปที่ธนาคารโดยตรง แต่ก็ไม่ได้ทำให้ขั้นตอนการสมัครสินเชื่อของคุณราบรื่นเสมอไป

ธนาคารเป็นบริษัทขนาดใหญ่และการสื่อสารระหว่างแผนกต่างๆ เป็นปัญหาใหญ่

สิ่งที่อาจจะผิดไป?

 • การประเมินทรัพย์สินของคุณอาจล่าช้า
 • ผู้ประเมินเครดิตอาจตีความการจ่ายเงินเดือนของคุณผิดเพราะไม่เข้าใจรายได้ของคุณ
 • ธนาคารอาจท้าทายการขอสินเชื่อครั้งก่อนของคุณ
 • เอกสารของคุณอาจถูกส่งไปยังผู้อื่นโดยไม่มีการสื่อสารที่ชัดเจน
 • บางครั้งพวกเขาก็สูญเสียใบสมัครจำนองทั้งหมด!

ภาษีดอกเบี้ยที่ดีที่สุดสำหรับธนาคาร?

ไม่ ภาษีดอกเบี้ยที่ดีที่สุดที่แนะนำโดยค่าคอมมิชชั่นของราชวงศ์ใช้ไม่ได้กับธนาคาร!

กล่าวอีกนัยหนึ่ง ในฐานะนายหน้าจำนอง เราต้องดำเนินการเพื่อผลประโยชน์สูงสุดของผู้กู้เสมอ อย่างไรก็ตาม หากลูกค้าไปที่ธนาคารโดยตรง ธนาคารก็สามารถดำเนินการเพื่อผลประโยชน์ของตนเอง ไม่ใช่ของผู้กู้

เราบังคับใช้ภาระผูกพันด้านผลประโยชน์ที่ดีที่สุด (bid) เนื่องจากลูกค้าของเราสามารถมั่นใจได้ว่าเรากำลังดำเนินการเพื่อผลประโยชน์สูงสุดของคุณเมื่อติดต่อกับเรา นี่คือจุดที่เราแตกต่างจากธนาคารอย่างชัดเจน

ธนาคารไม่ให้รางวัลความภักดี

ธนาคารมักจะลืมคุณเมื่อคุณต้องการรีไฟแนนซ์

หากการจำนองของคุณมีอายุอย่างน้อยสองปี แสดงว่าคุณได้จ่ายเงินเพียงพอแล้ว และธนาคารจะไม่ลดอัตราดอกเบี้ยให้คุณเพราะพวกเขากังวลมากขึ้นกับการได้ธุรกิจใหม่

โบรกเกอร์จะอยู่กับคุณ

นายหน้าสินเชื่อที่อยู่อาศัยจะได้รับค่าคอมมิชชั่น ซึ่งหมายความว่าพวกเขาได้ลงทุนในใบสมัครของคุณและพวกเขาจะทำงานอย่างเต็มที่เพื่อให้ใบสมัครสินเชื่อบ้านของคุณได้รับการอนุมัติและให้บริการที่เป็นเลิศแก่คุณ

คุณมีอยู่แล้ว:

 • พบทรัพย์สินและจำเป็นต้องสมัครสินเชื่อบ้านหรือไม่?
 • คุณยังคงหางานอยู่ แต่อยากรู้ว่าคุณมีคุณสมบัติหรือไม่?
 • คุณเคยถูกปฏิเสธโดยผู้ให้กู้ในอดีตหรือไม่?

ในฐานะนายหน้าจำนอง ฉันดำเนินการเพื่อผลประโยชน์สูงสุดของคุณเมื่อแนะนำสินเชื่อบ้าน และผู้ให้กู้ไม่จำเป็นต้องทำเช่นนั้นตามกฎหมาย

รีลีสดั้งเดิมของ arrivau ผู้ช่วยตัวน้อย wechat: arrivau | โทรศัพท์: 1800 717 520 |

网站地图